Lộ diện siêu xe tương lai 'không người lái' của Rolls-Royce

Ôtô - Xe máyChủ Nhật, 19/06/2016 11:49:00 +07:00

Rolls-Royce vừa giới thiệu mẫu xe tương lai với nhiều công nghệ hiện đại, không cần vô lăng và nội thất được thiết kế đặc biệt.

Rolls-Royce lần đầu tiên giới thiệu mẫu xe tương lai của mình. Siêu xe có tên là Roll-Royces Visison Next 100 hay còn có tên gọi khác là 103EX. Thân xe được xây dựng từ vật liệu tiên tiến nhất và động cơ thân thiện với môi trường. Dù có sự cải tiến mạnh mẽ nhưng hãng vẫn giữ nét đặc trưng như lưới tản nhiệt Pantheon, nắp ca-pô kéo dài.

Giles Taylor - Giám đốc bộ phận thiết kế của Rolls-Royce cho hay, với 103EX hãng muốn càng sáng tạo càng tốt, không phải dựa vào những hình ảnh của quá khứ. 

Điều đặc biệt là trong xe không có vô-lăng, có nghĩa Rolls-Royce hướng đến mẫu xe không người lái, tất cả được điều khiển bằng công nghệ giọng nói. Cửa phải mở kiểu vỏ sò, còn cửa trái mở ngang như các mẫu xe hiện tại. 

Bên trong cabin có màn OLED, đồng hồ phong cách Rolls-Royce. Nội thất phong cách ấn tượng, hiện đại và làm thủ công. Trải sàn là loại thảm đặc biệt, dệt ở London, sofa lụa sang trọng. Nội thất được ốp gỗ Macassar đắt tiền.

Thiết kế hiện đại khiến cho hệ thống truyền động không tạo ra khí thải và hệ thống treo tiến tiến đưa đến cảm giác gần như xe đang lướt trên mặt đường.

Hình ảnh cận cảnh siêu xe của tương lai này:

sieu 3

Mẫu xe 103EX được xem là mẫu xe của tương lai

sieu 2

Mỗi bánh xe được tạo thành từ 95 miếng nhôm

sieu 4

 

sieu 5

Cửa trái mở ngang truyền thống còn cửa phải mở kiểu vỏ sò

sieu 7

 

sieu 6

 

sieu 8

Chiếc xe thân thiện với môi trường nhờ công nghệ hiện đại

sieu 9

Không có vô lăng hay bảng điều khiển có thể đây là xe tự lái

sieu 10

Bên trong là ghế sofa dài thoải mái bọc lụa

sieu 1

Đây là những ý tưởng bước đầu để tạo nên những siêu xe trong 100 năm tới

Nghi Dung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !