Lộ diện siêu xe tăng T-14 Armata của quân đội Nga

Thế giớiThứ Tư, 25/03/2015 10:08:00 +07:00

Những chiếc siêu tăng T-14 Armata lần đầu lộ diện, được ghi lại trong các bức ảnh chụp trên tuyến đường sắt ở Alabino, ngoại ô thủ đô Moscow.

(VTC News) – Những chiếc siêu tăng T-14 Armata lần đầu lộ diện, được ghi lại trong các bức ảnh chụp trên tuyến đường sắt ở Alabino, ngoại ô thủ đô Moscow.

Trên các diễn đàn quân sự Nga và thế giới vừa xuất hiện các hình ảnh dòng xe tăng mới của Nga. Quan sát bức ảnh rò rỉ thì có ít nhất 2 chiếc xe tăng được cho là T-14 Armata bọc kín mít phần tháp pháo đặt trên một toa tàu. 
Siêu tăng T-14 Armata của quân đội Nga 
Chúng đang được chuyển tới Alabino, ngoại ô thủ đô Matxcơva, nơi đang tập trung số lượng lớn quân đội và khí tài Nga sẵn sàng cho lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng 9/5/2015.

Mặc dù chiếc xe tăng được quấn bằng vải canvas để che đi hình dáng thật nhưng căn cứ vào tỷ lệ của phần tháp pháo so với khung thân, có thể thấy T-14 mang pháo chính 125mm, vốn là tiêu chuẩn của xe tăng chủ lực Liên Xô chế tạo trong những năm 1960. 

Tuy nhiên pháo sẽ được lắp trên tháp không người ngồi.thiết kế mới. Ngoài ra T-14 còn có phần tháp pháo dài và bẹt hơn so với các thế hệ tăng hiện tại của Nga.

Video : Lộ diện siêu tăng T-14 Armata của Nga

Trong cuộc diễu hành vào ngày 9/5 tới, ngoài sự xuất hiện của siêu tăng T-14 Armata còn có các loại xe bọc thép khác như Bumerang, Taifun-U, pháo tự vận hành Coalitsia-SV và tổ hợp tên lửa Kornet-D.

Nga dự kiến hoàn thành quá trình phát triển xe tăng Armata trong giai đoạn 2016-2017 để đưa vào trang bị chính thức sau đó.

Minh Thúy (Theo Sputnik)
Bình luận
vtc.vn