Lộ diện siêu xe mới cho Tổng thống Mỹ

XeThứ Sáu, 26/07/2013 10:18:00 +07:00

Khi siêu phẩm xe chống đạn The Beast đang bị thất thế, hàng loạt ứng viên thay thế đã xuất hiện sẵn sàng phục vụ cho việc di chuyển an toàn của Tổng thống Mỹ.

Khi siêu phẩm xe chống đạn The Beast đang bị thất thế, hàng loạt ứng viên thay thế đã xuất hiện sẵn sàng phục vụ cho việc di chuyển an toàn của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Mới đây, nhiều thông tin cho biết cơ quan mật vụ Mỹ đã tìm kiếm chiếc xe bọc thép thân dài mới cho Tổng thống Obama thay thế chiếc The Beast đã liên tục vướng phải những sự cố ngớ ngẩn. Chiếc xe đang được Tổng thống Mỹ sử dụng là The Beast được thiết kế dựa trên mẫu Cadillac DTS đã ngừng sản xuất và chính phủ nước này cũng đang có cổ phần trong tập đoàn General Motors (GM) nên sẽ không bất ngờ nếu GM dành được quyền thiết kế xe mới. Nếu điều này xảy ra, siêu phẩm mới có thể dựa trên nền tảng của mẫu Cadillac XTS mới.
 

xe tổng thống
Mô phỏng siêu xe mới dành cho Tổng thống Mỹ dựa trên các mẫu xe Lincoln 
Tuy nhiên trên thực tế, Lincoln mới là thương hiệu được nhiều đời tổng thống Mỹ lựa chọn chứ không phải Cadillac. Chẳng hạn chiếc Lincoln K-Series 1939 có tên gọi “Sunshine Special” (Tia nắng đặc biệt) đã được Tổng thống Franklin D. Roosevelt chọn dùng, còn chiếc Lincoln cuối cùng đã được một tổng thống sử dụng là chiếc Town Car 1989 do Tổng thống George H.W. Bush đặt hàng. Vì thế, nếu Tổng thống Obama muốn một chiếc Lincoln, đó có thể là sự kết hợp của 2 mẫu MKS sedan và MKT crossover như hình minh họa.

xe tổng thống
Dựa trên Cadillac XTS  
Một ứng viên khác là Chrysler. Chỉ duy nhất Tổng thống Pentastar is Nixon là ưa chuộng nhãn hiệu xe hơi này và đã đặt hàng tới 2 chiếc xe thân dài chống đạn vào những năm 70 của thế kỷ trước khi ông còn đương nhiệm, và thêm một chiếc khác nổi tiết có tên K-Car limo vào những năm 80 khi ông hết nhiệm kỳ. Nếu Tổng thống Obama thích, một chiếc Beast mới dựa trên nên Chrysler 300 là giả thuyết khả thi nhất với phong cách Mỹ.

xe tổng thống
Dựa trên một chiếc Chrysler 300 

Theo Công Thường/Vnmedia


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn