Lộ diện robot chạy không biết mệt 'vượt mặt' cả vận động viên marathon
  • Zalo

Lộ diện robot chạy không biết mệt 'vượt mặt' cả vận động viên marathon

Kinh tế Thứ Ba, 09/05/2017 17:49:00 +07:00

Robot mới được giới thiệu ở Florida có kích thước nhỏ nhưng chạy được quãng đường 16km/giờ hơn cả vận động viên chạy marathon.

Planar Elliptical Runner là robot mới được Viện Nhận thức Con người và Máy ở Florida (Mỹ) sáng chế ra. Điều đặc biệt là robot này có thể chạy quãng đường khoảng 16 km/giờ - tốc độ này có thể nhanh hơn cả một vận động viện chạy marathon.

Video: Robot chạy không biết mệt

Đặc biệt là nếu robot này có kích thước bằng con người có thể chạy 48km/h nhanh hơn vận động viên Usain Bolt - người từng giành nhiều huy chương vàng Olympic và từng đạt vận tốc 44,7km/h trong phần thi chạy nước rút 100m ở giải Vô địch thế giới năm 2009.

Hinh anh

 Hình ảnh rô bốt đang chạy

Chân robot được một động cơ duy nhất điều khiển và những người sáng chế ra robot đã làm cho nó có thể hoạt động bằng cách điều khiển từ xa để điều chỉnh công suất và tốc độ. 

"Chúng tôi tin những bài học từ rô bốt này có thể áp dụng cho hoạt động rô bốt khác thực tế hơn và tự nhiên hơn", Jerry Pratt - nhà nghiên cứu cấp cao nói vớitrang  MIT Technology Review.

Video: Nga khoe rô bốt "sát thủ" cực kỳ nhanh nhạy

Nghi Dung (Nguồn: TS)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lộ diện robot chạy không biết mệt 'vượt mặt' cả vận động viên marathon" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin