• Zalo

Lộ diện quán quân cuộc thi khởi nghiệp Start-up Uni mùa đầu tiên

Giáo dụcThứ Năm, 03/11/2016 16:36:00 +07:00

Ứng dụng di động hỗ trợ khách tham quan tại các bảo tàng, khu triển lãm nghệ thuật, nhà truyền thống đã giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp Start-up Uni mùa đầu tiên.

Tối 2/11, đêm chung kết cuộc thi “Start-up Uni: Become a unipreneur” đã diễn ra tại Đại học FPT Hà Nội.

Là mùa giải đầu tiên nhưng “Start-up Uni: Become a unipreneur” đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả, đặc biệt là các bạn sinh viên, không chỉ bởi những dự án xuất sắc mà còn bởi sự góp mặt của các khách mời đặc biệt.

Anh 1

Theo TS Tạ Ngọc Cầu, Start-up Uni không chỉ là sân chơi, mà còn là “sân làm việc” nghiêm túc 

Phát biểu tại đêm chung kết, TS. Tạ Ngọc Cầu, Giám đốc cơ sở Hòa Lạc ĐH FPTcho rằng trải qua 5 tháng kể từ ngày phát động, Start-up Uni không chỉ là sân chơi, mà còn là “sân làm việc” nghiêm túc  để tạo nên những doanh nghiệp.

“Chúng tôi mong muốn  làm sao để 5 nhóm lọt vào vòng chung kết ngày hôm nay sẽ được hỗ trợ về pháp lý, về ý tưởng, được kết nối với các ngân hàng để tạo vốn. Đồng thời được các doanh nhân, các nhà đầu tư xem xét ý tưởng và năng lực của các em, để từ đó mở ra cho các em những cơ hội lớn”, TS. Tạ Ngọc Cầu chia sẻ.

Theo thể lệ của đêm chung kết, ở vòng 1, 5 đội thi xuất sắc nhất trình bày đề án của mình trước Hội đồng giám khảo bao gồm: M.a.D  với sản phẩm quan sát vật thể thật qua thiết bị điện tử, V-team với dịch vụ hệ thống khách sạn tiện lợi mang tên “Be Loved Hostel”, SE Team với phòng thí nghiệm ảo dành cho sinh viên, Kadima với website dạy lập trình trực tuyến và Biệt Đội Khẩn Cấp với phần mềm hỗ trợ phượt thủ.

Mỗi dự án là một ý tưởng thú vị nhằm giải quyết những vấn đề nhức nhối, cấp thiết của xã hội hiện nay, đồng thời đặt ra những bài toán kinh doanh và tài chính.

Năng lực của các đội thi càng được thể hiện rõ nét qua vòng 2 và vòng 3 với phần “thách thức chéo” giữa các đội và những câu hỏi thử thách từ phía Hội đồng chuyên môn.

Anh 3

 Đại diện đội thi trình bày trước ban giám khảo

Với phần thể hiện đầy thuyết phục, nhóm M.a.D team gồm 8 thành viên đến từ ĐH FPT đã giành giải Quán quân của cuộc thi Start-up Uni mùa đầu tiên. Sản phẩm Friendly Guide của nhóm M.a.D là  một ứng dụng di động hỗ trợ khách tham quan tại các bảo tàng, khu triển lãm nghệ thuật, nhà truyền thống. 

Video: Chàng trai 8X tài năng bỏ lương 'khủng' về Việt Nam khởi nghiệp

Bằng các lập luận chặt chẽ và những trải nghiệm có thật của mình, M.a.D đã chứng minh được sản phẩm có thể tối ưu hóa việc trưng bày ở bảo tàng, chia sẻ thông tin du lịch.

Từ đó, ứng dụng này giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, tăng giá trị nhận diện và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Theo sát và về nhì là đội Kadima, tiếp đến V-team, SE Team và Biệt đội khẩn cấp.

Anh 4

  M.a.D trở thành quán quân mùa đầu tiên của Start-up Uni

Kết thúc cuộc thi, ngoài giải thưởng tiền mặt với tổng giá trị là 50 triệu đồng, 5 nhóm xuất sắc của đêm chung kết sẽ được tham quan và làm việc với 3 doanh nghiệp startup vượt trội.

Đồng thời, các thành viên đội thi sẽ được tham gia quá trình ươm tạo doanh nghiệp theo chương trình hợp tác giữa Đại học FPT và HBI tại các vùng miền trong cả nước.

Đây là cơ hội để các bạn sinh viên hoàn thiện kế hoạch khởi nghiệp, tạo tiền đề cho những bước phát triển mới trong tương lai và ngày càng đến gần hơn với “giấc mơ hiện thực hóa”.

Start-up Uni là cuộc thi khởi nghiệp do Đại học FPT, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao Hòa Lạc (HBI), Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV), Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao TP. HCM (SHTPIC) và Đại học Nông Lâm TP. HCM phối hợp tổ chức.

Cuộc thi nhằm khuyến khích những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, ứng dụng công nghệ. Đồng thời mong muốn khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của thế hệ trẻ, tìm kiếm và tôn vinh những tác giả có dự án khởi nghiệp xuất sắc trên cả nước.

Vân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !