Lộ diện 'nội các tỷ đô' của ông Donald Trump

(VTC News) - Là một tỷ phú nên nội các của ông Donald Trump cũng có sự góp mặt của nhiều nhân vật có tài sản kếch xù.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đang bổ nhiệm hàng loạt nhân vật chủ chốt trong nội các của nhiệm kỳ mới. Ngoài ông Trump là người sở hữu khối tài sản khổng lồ thì còn có nhiều thành viên nội các cũng giàu có không kém.

Theo Forbers, tài sản của ông Donald Trump ước tính 3,7 tỷ USD, mặc dù ông từng phát biểu khối tài sản này lớn hơn nhiều. 

Lo dien 'noi cac ty do' cua ong Donald Trump hinh anh 1

Ông Wilbur Ross

Mới đây, ông Trump đã quyết định bổ nhiệm ông Wilbur Ross làm Bộ trưởng Bộ Thương mại. Ông Ross (79 tuổi) là người giàu thứ 232 trên bảng xếp hạng 400 người giàu nhất ở Mỹ. Ông là tỷ phú hoạt động về tái cơ cấu ngành công nghiệp như than đá, viễn thông, dệt may. Ông có tài sản 2,5 tỷ USD và từng học ở Havard và Yale.

Còn ông Steven Mnuchin được Tổng thống đắc cử Donald Trump đưa vào vị trí Bộ trưởng Bộ Tài chính. Tài sản của ông này ước tính 2,5 triệu USD. Ông này từng là cựu đối tác của Goldman Sachs và từng làm việc ở phố Wall. Trong chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, ông Mnuchin là người đảm nhiệm vị trí trưởng ban vận động gây quỹ tranh cử.

Lo dien 'noi cac ty do' cua ong Donald Trump hinh anh 2

Ông Todd Ricketts

Todd Ricketts có thể là trợ lý của ông Ross tại Bộ Thương mại Mỹ. Ông là người đồng sở hữu câu lạc bộ bóng chày Chicago Cubs. Khối tài sản của ông ước tính khoảng 1 tỷ USD.

Ông Ricketts là một nhà tài trợ cao cấp hàng đầu cho chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump.

Bà Besy Devos có thể vào vị trí Bộ trưởng Bộ Giáo dục Mỹ. Bà và chồng sở hữu tài sản 5,1 tỷ USD. Cha của bà là đồng sáng lập tập đoàn Amway và là người giàu thứ 88 trên thế giới trong bảng xếp hàng của Forbes.

Lo dien 'noi cac ty do' cua ong Donald Trump hinh anh 3

Bà Besy Devos

Còn bà Elaine Chao (63 tuổi) có thể được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Giao thông trong chính phủ mới. Bà là cựu Bộ trưởng Lao động Mỹ dưới thời Tổng thống George W.Bush. Bà sinh ra tại Đài Loan (Trung Quốc). Bà Chao là người phụ nữ gốc Á đầu tiên được bổ nhiệm vào Chính phủ Mỹ. Khối tài sản của bà đang sở hữu lên đến hàng triệu USD.

Lo dien 'noi cac ty do' cua ong Donald Trump hinh anh 4

Bà Elaine Chao 

Còn vị trí Bộ trưởng Năng lượng là ông Harold Hamm. Ông đứng thứ 30 trong danh sách 400 người giàu có nhất ở Mỹ theo xếp hạng của Forbes. Tài sản ông đang sở hữu là 16,7 tỷ USD.

=>> Xem thêm: Hé lộ biệt thự xa hoa như 'cung điện' bên bờ biển của ông Donald Trump

Nghi Dung (Theo DM)
Bình luận