Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lộ diện những sinh viên công nghệ xuất sắc trong cuộc thi 'Cuộc đua số'

Giáo dục Thứ Tư, 28/03/2018 13:00:00 +07:00

Ban tổ chức tìm ra 4 đội tuyển xuất sắc đại diện cho miền Bắc sẽ tham gia trận Chung kết của cuộc thi lập trình cho xe tự hành.

Tối 27/3, 10 đội thi thuộc khu vực miền Bắc đấu trận bán kết của cuộc thi Cuộc đua số 2017-2018 với chủ đề "Lập trình Xe tự hành". 

Tại bán kết, các đội sẽ phải sử dụng các kiến thức trong lĩnh vực lập trình, xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo để cho xe di chuyển với tốc độ cao nhất, xác định và tránh được vật cản xuất hiện trên đường, nhận dạng và đi đúng theo chỉ dẫn của biển báo rẽ trái và rẽ phải.

Đặc biệt, các biển rẽ trái, rẽ phải sẽ tự động thay đổi ngẫu nhiên qua từng lượt chạy để đảm bảo chính xác khả năng nhận biết biển báo của từng đội.

DSC_2356 4

  Xe của các thí sinh hoàn thành các bài thi của ban tổ chức đề ra.

Đội Proptype và Winwin Spiral đều thuộc Đại học FPT, đội MTA_ Race4Fun thuộc Học viện Kỹ thuật quân sự và đội UET Fastest thuộc Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội là bốn đội hoàn thành phần thi với thời gian nhanh nhất và sẽ tham gia trận Chung kết, dự kiến diễn ra trong tháng 5/2018.

DSC_2439 5

 

Trước đó, 10 đội thi góp mặt tại trận thi đấu bán kết Cuộc đua số năm 2017 - 2018 khu vực miền Bắc gồm có: 2 đội Cyberspare, TEAM cùng đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; 2 đội Winwin Spiral và Prototype của Đại học FPT Hà Nộp; 2 đội UET Fastest và UET F4 cùng của Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội; 2 đội AICS Drift Racer và ICT Racing 01 đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội. Học viện Kỹ thuật Quân sự và Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội cùng có mỗi trường 1 đội dự thi bán kết, đó là đội MTA_Race4Fun và đội CT Team.

DSC_2450 6

 Đặc biệt, các biển rẽ trái, rẽ phải sẽ tự động thay đổi ngẫu nhiên qua từng lượt chạy để đảm bảo chính xác khả năng nhận biết biển báo của từng đội.

Sinh viên Vũ Công Minh, thành viên đội MTA Race4Fun đến từ Học viện Kỹ thuật quân sự chia sẻ: "Em học chuyên ngành vô tuyến điện tử nên các kiến thức về lập trình, máy tính nhúng… đều gần như là con số 0.

Tuy nhiên từ khi tham gia Cuộc đua số, em cùng các bạn không chỉ hiểu thêm về công nghệ mà còn có thể lập trình cho xe tự chạy, tránh được vật cản, nhận diện biển báo. Đây là những kiến thức hữu ích trong công việc và cuộc sống sau này”.

Có chung nhận định với Vũ Công Minh, thành viên đội UET Fastest đến từ Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội – sinh viên Nguyễn Văn Tùng cho biết: “Em học chuyên về công nghệ thông tin nên chỉ biết lập trình.

Nhờ tham gia Cuộc đua số đến nay em biết thêm nhiều kiến thức chuyên ngành hơn như xử lý ảnh, mạng truyền ảnh, code giả lập. Ngoài ra em còn học được thêm nhiều kiến thức về Cơ - Điện tử như điều khiển động cơ, lấy dữ liệu cảm biến…”.

DSC_2618 7

 Các đội thi xuất sắc của khu vực miền Bắc.

Theo Ban tổ chức, 8 đội thi hoàn thành phần thi với tốc độ nhanh nhất ở các trận thi đấu bán kết sẽ giành quyền bước vào trận chung kết Cuộc đua số 2017 – 2018 dự kiến diễn ra trong tháng 5/2018.

Vân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin