Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lộ diện nhiều đại gia mới, gia đình ông Phạm Nhật Vượng vẫn giàu nhất Việt Nam

(VTC News) - Mặc dù hàng loạt đại gia mới xuất hiện trong năm 2016 nhưng gia đình ông Phạm Nhật Vượng vẫn giàu nhất sàn chứng khoán.

2016 là năm danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam chứng kiến nhiều biến động lớn. Trong đó, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC soán ngôi ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup trở thành tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán là sự kiện được quan tâm nhiều nhất.

Nhưng không chỉ có vậy, thị trường còn chứng kiến nhiều gương mặt tỷ phú mới như ông Võ Thành Đàng, chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi (QNS), ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH), ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư Thế giới di động,...

Trong khi ông Võ Thành Đàng là gương mặt hoàn toàn mới thì ông Đỗ Hữu Hạ và ông Nguyễn Đức Tài xuất hiện từ khá lâu trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, phải tới năm 2016, hai tỷ phú này mới có bước tiến ngoạn mục trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Lo dien nhieu dai gia moi, gia dinh ong Pham Nhat Vuong van giau nhat Viet Nam hinh anh 1

Gia đình ông Phạm Nhật Vượng, ông Trịnh Văn Quyết giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Và các đại gia này không chỉ giàu có một mình. Bên cạnh họ, những người thân trong gia đình cũng sở hữu khối tài sản khổng lồ trên sàn chứng khoán. Nhờ đó, thị trường chứng khoán Việt Nam hình thành những gia đình giàu nhất thị trường.

Mặc dù bị ông Trịnh Văn Quyết soán ngôi và rơi xuống vị trí thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam nhưng ông Phạm Nhật Vượng vẫn duy trì được vị trí số 1 trong danh sách các gia đình giàu nhất.

Cụ thể, chốt phiên 21/12, dù cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup giảm nhẹ nhưng ông Phạm Nhật Vượng vẫn nắm giữ khối tài sản lên đến 29.976 tỷ đồng. Nhờ việc nắm giữ lượng cổ phiếu VIC trị giá 5.165 tỷ đồng, bà Phạm Thu Hương giúp tài sản gia đình đạt 35.141 tỷ đồng.

Trong khi đó, với khối tài sản lớn vượt trội, ông Trịnh Văn Quyết đã trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Nhưng xét tài sản của cả gia đình, ông Quyết chỉ đứng ở vị trí thứ 2, ngay sau gia đình ông Phạm Nhật Vượng.

Cụ thể, sau phiên giao dịch 21/12, ông Quyết sở hữu khối tài sản trị giá 30.938 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu ROS của công ty cổ phần xây dựng Faros đóng góp 30.360 tỷ đồng, cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC đóng góp 578 tỷ đồng.

Tài sản của gia đình ông Quyết còn được bổ sung bằng giá trị cổ phiếu ROS của bà Lê Thị Ngọc Diệp, vợ ông Quyết. Hôm qua, lượng cổ phiếu ROS này tăng 22 tỷ đồng lên 2.172 tỷ đồng. Với 2.172 tỷ đồng, bà Diệp đứng ở vị trí thứ 12 trong đanh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Với tổng tài sản đạt 33.110 tỷ đồng, gia đình ông Trịnh Văn Quyết đã trở thành gia đình giàu thứ hai sàn chứng khoán Việt Nam.

Sau chuỗi ngày sốt nóng, cổ phiếu HPG của công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát chứng kiến chuỗi ngày đi lùi. Dù vậy, tính tới ngày 21/12, ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị vẫn nắm giữ lượng cổ phiếu HPG trị giá 7.723 tỷ đồng. Ông Vượng đang đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Tài sản của ông Long còn được bổ sung bằng lượng cổ phiếu HPG do bà Vũ Thị Hiền, vợ ông Long nắm giữ. Hiện tại, tài sản trên sàn Tp.HCM của bà Hiền tương đương 2.237 tỷ đồng. Nhờ đó, bà Hiền đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Không chỉ có vậy, bà Hiền còn giúp gia đình lọt vào Top 3 gia đình giàu nhất sàn chứng khoán với tổng tài sản lên đến 9.960 tỷ đồng.

Xuất hiện trên thị trường khá lâu nhưng sau khi cổ phiếu TCH niêm yết, ông Đỗ Hữu Hạ mới có bước tiến ngoạn mục trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Sau ngày 21/12, ông Hạ sở hữu khối tài sản trị giá 2.716 tỷ đồng nhờ cổ phiếu TCH và HHS.

Nhờ TCH, con trai ông Hạ là thiếu giá Đỗ Hữu Hậu nắm giữ khối tài sản trị giá 322 tỷ đồng. Hai cha con đại gia họ Đỗ đang có 3.038 tỷ đồng trên sàn chứng khoán.

Trong những ngày cuối tháng 12, ông Võ Thành Đàng đang trở thành hiện tượng với giới đầu tư chứng khoán. Sau khi cổ phiếu QNS niêm yết trên UpCOm, ông chủ của Vinasoy vươn lên vị trí giàu thứ 22 với tài sản trị giá 934 tỷ đồng. Cùng với 181 tỷ đồng của vợ, ông Đàng ghi tên mình trong danh sách các gia đình giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

=>> Xem thêm: Ông Trịnh Văn Quyết lấy lại ngôi vị giàu số 1 từ ông Phạm Nhật Vượng

Thanh Hà
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh