Lộ diện nhân vật dẫn đầu phái đoàn cấp cao Triều Tiên đến Thế vận hội mùa đông 2018

(VTC News) - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam sẽ dẫn đầu phái đoàn cấp cao đến Hàn Quốc tuần này trong sự kiện Olympic mùa đông PyeongChang.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 4/2 cho biết ông Kim Yong-nam – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao Triều Tiên sẽ đến Hàn Quốc vào tuần này với tư cách dẫn đầu phái đoàn cấp cao.

Theo quan chức Hàn Quốc, Triều Tiên xác nhận với Hàn Quốc phái đoàn cấp cao do ông Kim dẫn đầu sẽ đến Hàn Quốc từ 9-11/2. Trong khi đó thế vận hội mùa đông sẽ được tổ chức từ 9-25/2.

Theo Reuters, Hàn Quốc hy vọng có thể tổ chức đối thoại cấp cao liên Triều trong thời gian Olympic diễn ra.

Lo dien nhan vat dan dau phai doan cap cao Trieu Tien den The van hoi mua dong 2018 hinh anh 1

Ông Kim Yong-nam. (Ảnh: UPI) 

Triều Tiên cho biết phái đoàn sẽ bao gồm 3 quan chức và 18 nhân viên hỗ trợ, dù vậy họ chưa tiết lộ thông tin chi tiết.

Theo các chuyên gia, việc ông Kim Yong-nam dẫn đoàn Triều Tiên đến Hàn Quốc có thể cho thấy nỗ lực phá vỡ sự cô lập về ngoại giao của Triều Tiên. Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cũng hoan nghênh động thái này như mong muốn của Triều Tiên nhằm cải thiện quan hệ liên Triều và giúp thế vận hội thành công.

Bên cạnh phái đoàn cấp cao, Triều Tiên cũng chấp thuận cử vận động viên, nghệ sỹ, đội cổ vũ và đội trình diễn taekwondo đến Hàn Quốc.

Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hy vọng cải thiện quan hệ liên Triều có thể mở đường cho cuộc đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên, tìm giải pháp cho vấn đề hạt nhân.

Video: Người đẹp Triều Tiên dẫn đầu đoàn tiền trạm sang Hàn Quốc

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

 >>> Đọc thêm: Điều gì xảy ra nếu Triều Tiên bị cắt đứt hoàn toàn nguồn dầu mỏ?

 (Nguồn: Yonhap, Reuters)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU