Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lộ diện người ngồi ghế nóng trăm triệu tại ĐTQG

(VTC News) - Sáng ngày 24/8 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết và công bố HLV trưởng ĐTQG và U23 QG. Theo đó, ông Phan Thanh Hùng tiếp tục được tin tưởng trao quyền dẫn dắt ĐTQG và ĐT U23 Quốc gia kể từ ngày 01/09/2012 đến 31/12/2013.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, việc lựa chọn HLV nội dẫn dắt ĐTQG và U23 QG là điều hoàn toàn hợp lý. “HLV Phan Thanh Hùng là người gắn bó lâu năm với đội tuyển. Chúng tôi tin tưởng rằng HLV Phan Thanh Hùng sẽ làm tốt công việc của mình” – Ông Hỷ nói.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, phát biểu tại buổi lễ


Về phần mình, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Dẫn dắt ĐTQG  là niềm mong ước của bất cứ HLV nào. Lần này, tôi được VFF tiếp tục lựa chọn, tôi cảm thấy rất vinh dự. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành công việc ở mức tốt nhất để cùng ĐTQG gặt hái được thành công, đáp ứng được sự kỳ vọng của NHM cả nước”.

 HLV Phan Thanh Hùng rất tự tin khi ngồi

HLV Phan Thanh Hùng rất tự tin khi ngồi "ghế nóng" ĐTQG


Thử thách đầu tiên đối với HLV Phan Thanh Hùng trong năm 2012 này là cùng ĐTQG tham dự AFF Suzuki Cup, diễn ra từ ngày 24/11 đến 22/12.

Và để chuẩn bị cho giải đấu, ĐTQG sẽ tập trung vào ngày 3/9 tới tại Hà Nội. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ có 3 tháng rèn quân trong đó có 8 trận thử lửa với các ĐTQG trong khu vực thông qua các trận, giải giao hữu.

 

 


Nói về mục tiêu của ĐTQG tại AFF Suzuki Cup năm nay, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Tôi và các thành viên trong BHL đã và đang có sự chuẩn bị tốt về việc nghiên cứu đối thủ cũng như tính toán cho mục tiêu của đội tuyển. Chất lượng của các đối thủ trong khu vực đang có sự đi lên rõ rệt. Chúng tôi xác định AFF Suzuki Cup 2012 là giải đấu có nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, phấn đấu cao, các thành viên trong đội tuyển đặt mục tiêu đi đến trận đấu cuối cùng của giải đấu này”.

Ra mắt thành viên BHL ĐTQG

Ra mắt thành viên BHL ĐTQG


Bên cạnh việc công bố, nhậm chức HLV trưởng cho ĐTQG là HLV Phan Thanh Hùng, cũng trong buổi lễ này, VFF còn ra mắt thì các thành viên trong BHL đã được công bố, gồm các trợ lý: Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Văn Phụng, Dylan.

Sau thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26, HLV Falko Goetz đã bị sa thải. Chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG trở thành đề tài được bàn tán suốt từ đó tới giờ, đặc biệt là khi thông tin lương thưởng cho vị trí này lên tới 100 triệu/tháng bị rò rỉ.

Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên VFF chủ động mời các HLV nội nắm giữ cương vị quan trọng này. Trước đó, HLV Lê Huỳnh Đức đã từ chối lời đề nghị từ VFF để tập trung hết sức cho SHB. Đà Nẵng.

» Siêu phẩm 40m của V-League lên báo nước ngoài
» AFF Cup 2012: Tuyển Việt Nam gặp tổn thất lớn
» Bốc thăm AFF CUP 2012: VN có thể rơi vào bảng tử thần
» Bình phục chấn thương, Hồng Sơn trở lại tuyển
» Văn Quyết, Trọng Hoàng giúp VN thắng ngược Hong Kong
» Hàng công vô duyên, Việt Nam thua trắng Trung Quốc
» Công bố danh sách ĐTVN: Sự trở lại của hai tội đồ
» HLV Phanh Thanh Hùng trở thành thuyền trưởng ĐTVN
» Những tiếng hô “giết chết” Hồng Sơn

» Siêu phẩm 40m của V-League lên báo nước ngoài » AFF Cup 2012: Tuyển Việt Nam gặp tổn thất lớn » Bốc thăm AFF CUP 2012: VN có thể rơi vào bảng tử thần » Bình phục chấn thương, Hồng Sơn trở lại tuyển » Văn Quyết, Trọng Hoàng giúp VN thắng ngược Hong Kong » Hàng công vô duyên, Việt Nam thua trắng Trung Quốc » Công bố danh sách ĐTVN: Sự trở lại của hai tội đồ » HLV Phanh Thanh Hùng trở thành thuyền trưởng ĐTVN » Những tiếng hô “giết chết” Hồng Sơn

Đông Quang

Ảnh: Quang Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh