Lộ diện mực 'quái' dài 4m rõ nét từng milimet

(VTC News) - Một con mực khổng lồ Architeuthis đã được máy quay ghi lại khi đang bơi ngoài vịnh Toyama (Nhật Bản).

Đêm Giáng sinh vừa qua, kênh truyền hình ANN của Nhật Bản đã phát sóng hình ảnh về con mực khổng lồ có tên khoa học là Architeuthis. Con mực này dài 4m xuất hiện ở vịnh Toyama (Nhật bản). Loài mực này đạt đến kích thước khổng lồ nặng hơn 1 tấn, dài 13m.

Màu sắc của nó khá đặc biệt với các màu cam và trắng dọc thân. Nó là loại mực ít khi nổi lên trên bề mặt đại dương chỉ nổi lên hay dạt bờ khi đã chết.

Tháng 10/2015 vừa qua, con mực khổng lồ Architeuthis đã xuất hiện tại Cantabria (Tây Ban Nha). Con mực này dài 9,14m, nặng 181,4kg. Nó đã chết dưới biển sau đó dạt vào bờ, tình trạng xác ổn định, chỉ có một số xúc tu bị đứt.

Loài mực Architeuthis sóng ở đáy biển sâu, chỉ có những tàu lớn có trang bị hiện đại mới phát hiện ra chúng ở dưới độ sâu hàng trăm mét. Các nhà khoa hoc lần đầu tiên phát hiện ra chúng khi theo dõi cá nhà táng. 

Đặc điểm loài mực này là cặp tua dài, còn lại có 8 cánh tay ngắn hơn. Nơi phát hiện ra loài mực này lần đầu tiên ở độ sâu 900m dưới mặt nước biển của Bắc Thái Bình Dương.


Nghi Dung 
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.