Lộ diện hung thủ dùng dao lam rạch mặt Đại sứ Mỹ

Thế giớiThứ Năm, 05/03/2015 11:41:00 +07:00

Hung thủ dùng dao lam cắt ba nhát vào khuôn mặt và cổ tay Đại sứ Mỹ khiến ông này mất nhiều máu.

(VTC News) - Hung thủ dùng dao lam cắt ba nhát vào khuôn mặt và cổ tay Đại sứ Mỹ khiến ông này mất nhiều máu.

Kẻ tấn công Đại sứ Mỹ, Mark Lippert đã dùng dao lam cắt ba nhát vào khuôn mặt và cổ tay của ông trước khi Lippert có bài giảng tại hội trường ở thủ đô Seoul, theo tường thuật của báo chí Hàn Quốc.
Đại sứ Mỹ, Mark Lippert bị tấn công ở mặt và cổ tay 
Trước khi bị cảnh sát đưa đi, kẻ tấn công Đại sứ Lippert, người tự xưng là Kim Ki-jong đã nói với các phóng viên Hàn Quốc rằng vụ tấn công nhằm phản đối cuộc tập trận thường niên giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc, sẽ bắt đầu trong tuần này tại Hàn Quốc.
Cảnh sát bắt giữ kẻ tấn công đại sứ Mỹ 
Tháng 7/2010, Kim Ki-jong đã ném một miếng bê-tông vào Đại sứ Nhật Bản tại Hàn Quốc. Kim đã phải nhận án tù 2 năm, bị đình chỉ công tác 3 năm, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết.
Kẻ tấn công tự xưng là Kim Ki-jong đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó 
Kể từ khi đến Seoul vào mùa hè năm ngoái, Lippert khẳng định mình là một Đại sứ rất gần gũi với người dân.

Đại sứ thường xuyên đi bộ từ nhà đến đại sứ quán và chào hỏi những người Hàn Quốc ông gặp trên đường. Ông cũng thường đi bộ mỗi buổi sáng sớm tại trung tâm thủ đô Seoul.
Video: Đại sứ Mỹ ở Hàn Quốc bị rạch mặt

Lippert và vợ sinh đứa con đầu lòng tại Seoul vào đầu năm nay và đã đặt cho cậu bé tên đệm Hàn Quốc, James William Sejun Lippert.

Bất chấp những nỗ lực của Lippert khi tiếp cận người dân Hàn Quốc, sự hiện diện của Mỹ tại Hàn Quốc vẫn gây rất nhiều tranh cãi. Hiện có hơn 25.000 lính Mỹ ở Hàn Quốc với lý do chống lại các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Nhà Trắng cho biết họ đang theo dõi các báo cáo về cuộc tấn công này.

Ngọc Anh (Theo The Sydney Morning Herald)
Bình luận
vtc.vn