Lộ diện giám đốc công ty truyền thông cầm đầu đường dây cờ bạc

Pháp luậtThứ Hai, 04/05/2015 08:12:00 +07:00

Trong 28 bị can bị công an đề nghị truy tố liên quan đến đường dây cá độ trực tuyến quy mô cực lớn qua mạng Fun88 thì đa số được xác định công chức

Trong 28 bị can bị công an đề nghị truy tố liên quan đến đường dây cá độ trực tuyến quy mô cực lớn qua mạng Fun88 thì đa số được xác định là giới trí thức, công chức…

Liên quan đến vụ đường dây đánh bạc cực lớn qua mạng Fun88 bị cơ quan CSĐT Bộ Công an đánh sập cách đây không bao lâu, mới đây công an đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 28 bị can.

Theo đó đối tượng cầm đầu, là Phạm Huy Toàn (SN 1977, ngụ Q.Bình Thạnh, từng có 1 tiền án tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”) bị đề nghị truy tố về tội “tổ chức đánh bạc”.

Giao dịch của trang mạng cờ bạc Fun88 

Toàn được xác định là giám đốc công ty CP truyền thông FAM (trụ sở ở một tòa nhà trên đường Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1) và là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc trực tuyến cực lớn thông qua trang mạng Fun88…

27 bị can khác có liên quan bị đề nghị truy tố về tội “đánh bạc”. Đáng nói hầu hết trong số này là giới trí thức, công chức….

Theo kết luận điều tra, Toàn trước đây là thành viên tích cực của trang mạng cờ bạc M88, đã bị Bộ Công an đánh sập. Tuy nhiên, trong thời gian là chân rết cỡ bự của M88, Toàn thiết lập đường dây đánh bạc cực lớn thông qua trang mạng khác, là Fun88…

Để núp bóng tinh vi hoạt động, Toàn thành lập công ty CP truyền thông FAM, với giấy phép được cấp là quảng cáo, maketting qua mạng Internet. Thực tế lấy danh nghĩa này, Toàn tuyển nhân viên, yêu cầu mỗi người dùng giấy tờ cá nhân mở 5 – 6 tài khoản ngân hàng rồi có giấy ủy quyền cho Toàn sử dụng các tài khoản này.

Giữa năm 2012, Toàn chuyển giao quyền điều hành công ty cho người em họ, là Vũ Viết Hải (SN 1985, ngụ Q.Bình Thạnh) nhưng thực chất vẫn điều hành tất cả mọi hoạt động.

Toàn sử dụng các tài khoản để chuyển tiền cho nhà cái ở nước ngoài; đồng thời thanh toán tiền cờ bạc cho các con bạc trong nước.

Con bạc muốn trở thành thành viên trang Fun88 phải chuyển tiền bằng đô hay tiền Việt vào tài khoản cho Toàn, rồi được cấp một tài khoản trên trang cờ bạc trên, có số tiền ảo tương đương, dùng để đánh bạc.

Được biết giao diện trang Fun88 có nhiều ngôn ngữ khác nhau, người chơi có thể đặt cược ở tất cả các môn cờ bạc và có thể đánh bạc trực tiếp với nhau.

Công an làm rõ, có 59 tài khoản ngân hàng của nhân viên công ty CP truyền thông FAM, được Toàn sử dụng vào mục đích cờ bạc. Số tiền cờ bạc giao dịch qua các tài khoản này lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Quá trình theo dõi lâu dài, cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50), Bộ Công an mới nắm rõ về cách thức về những hoạt động của trang mạng Fun88.

Sau đó cục C50 phối hợp cùng với Cục cảnh sát hình sự triệt phá hoàn toàn đường dây này, bắt gọn các đối tượng.
Video vây bắt sới bạc tiền tỷ:

Nguồn: Vietnamnet

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn