• Zalo

Lộ diện giải pháp mới cho việc tổng ôn, luyện đề của học sinh THPT

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Bảy, 23/12/2017 11:00:00 +07:00

Tổng ôn, luyện đề là nhiệm vụ học tập quan trọng của học sinh trước kì thi THPTQG hàng năm, tuy nhiên ôn luyện và làm đề như thế nào để đạt được hiệu quả học tập như mong muốn thì không phải học sinh nào cũng có thể trả lời được.

Tổng ôn, luyện đề là nhiệm vụ học tập quan trọng

Theo nhận định của các giáo viên luyện thi có tiếng ở Hà Nội thì bắt đầu từ thời điểm này cho đến ngày thi THPT QG 2018 thì nhiệm vụ học tập hàng đầu của học sinh là tổng ôn và luyện đề. Nghĩa là các em học sinh cần phải gấp rút hoàn thiện kiến thức mới, bắt đầu vào tổng ôn, rà soát các kiến thức cũ còn hổng, tăng cường luyện đề. Việc luyện đề cần bao gồm cả việc luyện đề theo dạng và luyện đề tổng hợp theo cấu trúc của một bài thi thật.

Điều này sẽ giúp các em kiểm tra lại được kiến thức của mình, biết mình chắc kiến thức đến đâu, hổng chỗ nào để bổ sung kịp thời. Đặc biệt kì thi THPT QG 2018 năm nay, phạm vi kiến thức sẽ mở rộng bao gồm cả lớp 11 và 12.

Đồng thời, việc này cũng sẽ giúp học sinh rèn được kĩ năng cũng như tốc độ làm bài. Các em sẽ được “va chạm” với nhiều dạng câu hỏi khác nhau và có được nền tảng tốt để tự tin hơn khi làm bài thi thật.

SPTest_Anh1

Ảnh minh họa (Nguồn Internet) 

Luyện nhiều đề không bằng luyện đúng hướng ra đề

Với sự phát triển ngày càng lớn của mạng xã hội và độ phủ của Internet, học sinh không quá khó để tìm, sưu tầm các bộ câu hỏi ôn tập theo chuyên đề hay các đề thi thử mà mình cần. 

Tuy nhiên, việc tự tìm kiếm nguồn đề để luyện tập như vậy sẽ dẫn đến một vài vấn đề mà bản thân học sinh không thể tự kiểm soát được. Chẳng hạn như việc, đánh giá chất lượng câu hỏi, chất lượng của từng đề có phù hợp với định hướng tổ chức thi mới của Bộ hay không, hay cấu trúc đó đã quá cũ và không còn phù hợp? Thậm chí sự đúng sai của câu hỏi cũng rất khó để kiểm chứng. 

Và lời khuyên được đưa ra cho các em học sinh trong giai đoạn bắt đầu tổng ôn và luyện đề này là: luyện nhiều đề không bằng luyện đúng hướng ra đề. Nghĩa là, các em không cần tìm kiếm quá nhiều câu hỏi từ nhiều nguồn khác nhau, mà chỉ nên chọn ra một vài nguồn cung cấp đề chất lượng, được kiểm soát về mặt chất lượng và thực sự có giá trị với quá trình ôn luyện của học sinh.

SPTest – giải pháp mới cho việc tổng ôn, luyện đề của các sĩ tử

SPTest là hệ thống thi thử, kiểm tra Online dành cho đối tượng học sinh THPT trên khắp cả nước với ngân hàng đề thi lên tới 50.000 câu hỏi trắc nghiệm. Theo ông Hoàng Văn Hoạt – đại diện SPBook cho biết: “SPTest được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu luyện đề và thi thử của học sinh, tai đây, các em có thể tham gia làm bài với rất nhiều dạng đề kiểm tra khác nhau”.

SpTest_Anh 2

 SPTest – Hệ thống thi thử Online miễn phí cho các sĩ tử

Các câu hỏi, đề thi có trên SPTest được biên soạn bởi các giáo viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, được phân chia theo chuyên đề, theo môn học và theo 3 khối lớp ở bậc THPT.

Tại đây, học sinh sẽ được thực hành, làm đề, ôn luyện theo các mô hình bài kiểm tra bám sát vào quá trình học và ôn trên lớp bao gồm các dạng bài từ kiểm tra 15’, 45’, học kì, thi thử THPT QG. 100% các câu hỏi, đề thi đều có đáp án và hướng dẫn giải chi tiết, học sinh có thể kiểm tra kết quả ngay sau khi làm bài.

Mỗi tài khoản đã tham gia luyện đề trên hệ thống, sẽ có một lịch sử lưu trữ kết quả và đánh giá riêng cho mỗi lần luyện đề. Vì thế, học sinh có thể tự mình đánh giá được sự tiến bộ của bản thân sau mỗi lần luyện đề, nắm được mình đang hổng kiến thức ở đâu và có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Đánh giá về quá trình luyện đề ở SPTest bạn Trung Hiếu một học sinh ở Hà Nội nhận xét: “Em mua sách của SPBook và được tham gia luyện đề miễn phí trên SPTest, bản thân em rất thích các mô hình câu hỏi và các tính năng ở đây. Em có thể bấm giờ để tự rèn khả năng tư duy, và tốc độ của mình khi làm bài”

Đặc biệt hơn nữa, giúp SPTest ghi điểm và trở thành nơi tìm kiếm đề luyện tập tin tưởng của nhiều bạn là vì hệ thống có tính năng thách đấu. Người tham gia sẽ được giao lưu và thách đấu với nhau bằng kết quả của các bài kiểm tra. Hình thức này là chơi nhưng vẫn học – học nhưng vẫn được chơi. Giúp tạo ra sự thoải mái cho học sinh khi ôn luyện nhưng vẫn đảm bảo về mặt hiệu quả.

Nhằm giúp học sinh trên cả nước có được nguồn đề ôn thi chuẩn, sát với định hướng thi của Bộ giáo dục và Đào tạo, từ ngày 20/12/2017 – đến ngày 31/3/2017 SPBook mở tính năng thi thử Online miễn phí trên hệ thống SPTest. Học sinh đăng kí tham gia thi và luyện đề miễn phí tại đây: https://goo.gl/dFsZjL.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều