• Zalo

Lộ diện đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông tại ga đường sắt trên cao

Thời sựThứ Năm, 04/05/2017 07:15:00 +07:00

Đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông đầu tiên đã được mở một phần bạt phủ, hình ảnh ngoại thất của 4 toa tàu hiện ra với những họa tiết và đường nét đặc trưng.

Hơn 2 tháng được đưa lên điểm ga La Khê - Hà Đông (Hà Nội), đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông đầu tiên luôn có 4 nhân viên bảo vệ suốt ngày đêm, việc quản lý kỹ thuật tàu do Tổng thầu Trung Quốc đảm trách và kiểm tra thường xuyên.

Nhà ga mẫu La Khê - nơi đặt đoàn tàu hiện cơ bản đã hoàn thiện cả phần kết cấu và trang trí bên trong, bên ngoài. Thiết kế mái vòm giúp cho không gian nhà ga nhiều ánh sáng và mát mẻ. Các biển chỉ dẫn trong nhà ga được gắn khá khoa học, thuận tiện; các lối đi lại dễ dàng.

 

Phần đầu của đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông đầu tiên tại điểm ga La Khê

Phần đầu của đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông đầu tiên tại điểm ga La Khê. 

Đối với toàn dự án, Ban Quản lý Dự án đường sắt - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, đến nay, khối lượng xây lắp công trình của Dự án phần hạ tầng chạy tàu cơ bản hoàn thành. Ngoài ga mẫu La Khê, dự án cũng đã hoàn thành kết cấu chính của tất cả các nhà ga trên tuyến.

Hơn 28.000 m đường ray chính tuyến và 1.200 m đường ray đường thử tàu đã hoàn thành, đang triển khai thi công đường ray kết nối khu Depot và ray nhánh nội bộ đến các phân khu rà soát, sửa chữa, lập tàu. Ngoài ra, dự án đã lắp đặt tường chống ồn, chống thấm mặt cầu. Một số hạng mục thiết bị phòng cháy chữa cháy, thoát nước, cấp điện... đang tiến hành lắp đặt.

Được biết, 12 đoàn tàu còn lại sẽ được phía Trung Quốc vận chuyển về Việt Nam vào khoảng từ tháng 6 - 7 năm nay để tập kết ở khu Depot Hà Đông, sau đó có thể sẽ chạy thử nghiệm không tải về các nhà ga.

Theo kế hoạch, cuối tháng 7/2017 sẽ hoàn thành công tác lắp đặt thiết bị, việc kiểm định được tiến hành song song, tuần tự ngay khi lắp đặt thiết bị, Mục tiêu đến tháng 10/2017 sẽ chạy thử liên động toàn hệ thống.

Dưới đây là những hình ảnh về đoàn tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đầu tiên tại điểm ga La Khê, Hà Đông:

 

Phần đầu của đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông đầu tiên tại điểm ga La Khê.

Trọng lượng mỗi đầu máy khoảng 35 tấn, dài 19m, cao 3,8m, rộng 2,8m. Toa chở khách nặng 32 tấn, các thông số khác đều giống đầu máy. Một đoàn tàu gồm 4 toa có thể chở trên 1.200 người

Trọng lượng mỗi đầu máy khoảng 35 tấn, dài 19m, cao 3,8m, rộng 2,8m. Toa chở khách nặng 32 tấn, các thông số khác đều giống đầu máy. Một đoàn tàu gồm 4 toa có thể chở trên 1.200 người.

Cửa lên-xuống tàu dành cho người khuyết tật

Cửa lên-xuống tàu dành cho người khuyết tật.

Cabin hệ thống điều khiển tàu đường sắt trên cao

Cabin hệ thống điều khiển tàu đường sắt trên cao.

 

Video: Trải nghiệm nhà ga mẫu đầu tiên của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

 

Bên trong nhà ga mẫu La Khê

Bên trong nhà ga mẫu La Khê.

Chỉ dẫn các điểm ga trên tuyến

Chỉ dẫn các điểm ga trên tuyến.

Trên công trường, các công nhân kỹ thuật điện đang hoàn thiện hệ thống tiếp địa

Trên công trường, các công nhân kỹ thuật điện đang hoàn thiện hệ thống tiếp địa.

Hiện nay toàn bộ kết cấu phần chạy tàu đã hoàn thiện

Hiện nay toàn bộ kết cấu phần chạy tàu đã hoàn thiện.

 

 


Toàn cảnh nhà ga La Khê - Hà Đông nhìn từ trên cao.

Toàn cảnh nhà ga La Khê - Hà Đông nhìn từ trên cao. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !