Lộ diện danh tính kẻ chuyên chặn xe con 'xin đểu' ở Hà Nội

(VTC News) - Cố tình dừng xe sát ô tô, Cường giả vờ bị đau do bánh xe ô tô chèn vào để "xin đểu" tiền các tài xế.

Ngày 30/5, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Hà Nội cho biết, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Trần Anh Cường (SN 1982, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, làm nghề lái xe ôm). Người này được xác định có hành vi giả vờ bị ô tô chèn chân tại các ngã tư giao thông ở Hà Nội để "xin đểu" tiền của các tài xế.

               Với chiêu thức giả vờ bị ô tô chèn vào chân, Cường đã nhiều lần 'xin đểu' tiền trót lọt

 Với chiêu thức giả vờ bị ô tô chèn vào chân, Cường đã nhiều lần 'xin đểu' tiền trót lọt


Cơ quan công an xác định, Cường thường hoạt động xe ôm ở các ngã tư đông đúc trên địa bàn Hà Nội. Khi phát hiện xe ô tô dừng chờ đèn tín hiệu, Cường phóng xe đến đỗ bên cạnh, thò chân sang bánh lái của ô tô, giả vờ bị chen chân để ăn vạ.

Khi giả vờ ăn vạ, Cường thường tỏ ra đau đớn, lăn lóc trên đường để vòi tiền. Bằng thủ đoạn nêu trên, từ tháng 3/2015 đến nay, Cường đã 6 lần thực hiện hành vi này trót lọt, "xin đểu" tiền của các tài xế ô tô.

Theo đó, mỗi lần ăn vạ, Cường thường lấy của các tài xế từ 100.000 đến 500.000 đồng. Cơ quan công an làm rõ Cường đã có 4 tiền án, là đối tượng nghiện ma túy.

Cơ quan CSĐT thông báo, ai là bị hại trong các vụ việc nói trên, đến Đội 5 - Phòng CSHS - CATP Hà Nội (số 7 phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng) để trình báo. Điện thoại liên hệ: 0439396465, hoặc 0977594055.

Video: Cướp giật táo tợn trên phố ở TP.HCM

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN