Lộ diện 'chị sinh đôi' của 'thần đồng dân ca' Hồ Văn Cường

(VTC News) - Phi Nhung rất bất ngờ khi biết hai bé Thiêng Ngân và Hồ Văn Cường trùng tuổi và ngày sinh như chị em sinh đôi vậy, khiến cô cho rằng việc nhận hai bé làm con nuôi là mối duyên trời cho.

Nổi tiếng là một ca sỹ chăm làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo, nữ ca sỹ Phi Nhung đã nhận 22 người con nuôi để chăm sóc và lo lắng cho việc ăn học đến năm 18 tuổi.

Trong đó có 3 bé được hướng theo nghề ca sỹ, đó là bé Thu Hiền (Giọng hát Việt nhí), Thiêng Ngân (Solo cùng Bolero) và Hồ Văn Cường (Thần tượng âm nhạc nhí).

Một điều thú vị là khi nhận Văn Cường làm con nuôi cách đây 1 tháng, Phi Nhung mới biết được là bé và Thiêng Ngân sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm (16/3/2003). Chị nói đùa: “Vậy hóa ra 13 năm trước mình… “sinh đôi” à!”.

Lo dien 'chi sinh doi' cua 'than dong dan ca' Ho Van Cuong hinh anh 1

Phi Nhung và Hồ Văn Cường, Thiêng Ngân.

Hai bé đều học lớp 7, quê ở miền Tây. Cả hai cùng hát dòng nhạc mang âm hưởng dân ca và bolero trữ tình. Trong đó, Thiêng Ngân có một màn nhận mẹ nuôi đẫm nước mắt trên sóng truyền hình. Cô bé là thí sinh đặc biệt của một cuộc thi hát, em được đặc cách vào vì hát quá xúc động trong vòng sơ loại dù tuổi của Thiêng Ngân nhỏ hơn so với quy định.

Thiêng Ngân được chính nữ ca sỹ nhận làm con nuôi để chăm sóc, bảo trợ cho việc ăn học cũng như đào tạo em trở thành ca sỹ. Phi Nhung nói: “Tôi muốn những người con của mình đều phải ăn học thành tài, bất kể sau này có trở thành ca sỹ hay không”.

Thiêng Ngân năm nay 13 tuổi, là chị lớn của 3 đứa em trong một gia đình nghèo. Có thể nói chính từ giây phút định mệnh được gặp gỡ ca sỹ Phi Nhung, cuộc đời Thiêng Ngân đã lật sang một trang khác.

Em vẫn sống ở Đồng Tháp, cuối tuần hay những khi nghỉ hè, em được lên TP.HCM để mẹ Phi Nhung hướng dẫn và đưa đi hát. Thiêng Ngân cho biết, tiền cát – xê từ việc đi hát đã giúp đỡ gia đình em rất nhiều trong cuộc sống.

Lo dien 'chi sinh doi' cua 'than dong dan ca' Ho Van Cuong hinh anh 2

 

Thỉnh thoảng em còn được mẹ cho đi chơi cùng các bạn. Mỗi chuyến đi lưu diễn về, mẹ nuôi đều mua quà, quần áo cho em. Thiêng Ngân chia sẻ: “Trong mắt con, mẹ Phi Nhung là một người tuyệt vời vì đã giúp đỡ cho con và gia đình rất nhiều.

Mẹ không chỉ dạy con hát, dạy con diễn mà còn dạy cho con cách cư xử trong cuộc sống cũng như luôn khuyên con phải cố gắng học văn hóa. Còn điều con ấn tượng nhất là mẹ Nhung rất hài hước, mẹ hiền nhưng rất vui tính. Mẹ hay nói với con là trên đời này mẹ là đẹp nhất và không ai bằng!”.

Video Thiêng Ngân và Phi Nhung chuẩn bị cho tiết mục tại "Sao nối ngôi":

Nhận xét về người con nuôi, Phi Nhung nói: “Vì là con nuôi của một ca sỹ nên bé cũng bị soi và áp lực nhiều. Tuy nhiên có thể nói là Thiêng Ngân có một giọng hát đặc biệt, cách bé ngân hay luyến láy cũng đều khác tôi.

Với 3 người con là Thiêng Ngân, Tuyết Nhung và Hồ Văn Cường, tôi tự tin để nói rằng sẽ giúp các con trở thành những ca sỹ chuyên nghiệp khi lớn lên. Đương nhiên là sẽ không có chuyện núp dưới cái bóng của Phi Nhung. Cô cũng không ngại cái bóng của mình lấn át các con vì mỗi bé sẽ phát triển theo một hướng riêng biệt”.

Lo dien 'chi sinh doi' cua 'than dong dan ca' Ho Van Cuong hinh anh 3

Phi Nhung và Thiêng Ngân.

Thiêng Ngân vừa hoàn thành phần thi cuối kỳ của lớp 7, được mẹ Phi Nhung gửi tham gia chương trình "Sao nối ngôi" nhằm rèn luyện giọng hát, phong cách trình diễn cũng như cho bé thêm phần dạn dĩ khi đứng trên sân khấu.

Phi Nhung chia sẻ rằng, mặc dù rất bận rộn với công việc riêng nhưng cô sẽ luôn cố gắng hỗ trợ tối đa cho con gái mình trong cuộc thi bằng việc chọn lựa tiết mục, hòa âm – phối khí, dàn dựng… để Thiêng Ngân có thể tỏa sáng trên sân khấu cùng các anh, các chị thí sinh khác mặc dù em là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong cuộc thi.

Trung Ngạn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU