• Zalo

Lộ diện '4 nhà leo núi' chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2016

Giáo dụcThứ Năm, 18/08/2016 14:26:00 +07:00

Cuối tuần này, 4 nhà leo núi xuất sắc nhất Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 sẽ tranh tài tại chung kết cuộc thi.

4 chàng trai sẽ đấu trí tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 gồm: Lê Duy Bách (trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam), Hồ Đắc Thanh Chương (trường THPT Quốc Học Huế), Lâm Vũ Tuấn (trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định) và Phan Tiến Tùng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk).

Lê Duy Bách (vô địch Qúy I)

Lê Duy Bách (học sinh lớp chuyên Hoá, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) là học sinh đầu tiên mang đầu cầu truyền hình trực tiếp cho trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16.

Bách đã rất bản lĩnh vượt qua các bạn cùng chơi với số điểm lần lượt là 285 và 215. Trong đó, con số 285 được đánh giá là ấn tượng. Sang đến cuộc thi quý I, chàng trai này đã thi đấu với hơn 100% phong độ và xuất sắc về đích với điểm số 380 – một điểm số vô cùng ấn tượng trong cuộc thi Olympia từ trước tới nay.

bach2

 Lê Duy Bách 

Lê Duy Bách học giỏi Hóa và có niềm đam mê đặc biệt với môn lịch sử. Bách từng đạt giải Nhì học sinh giỏi Toán cấp quận Đống Đa năm lớp 5, giải Ba học sinh giỏi thành phố môn Hóa học năm lớp 9, giải Khuyến khích quốc gia giải tiếng Anh qua Internet.

Về dự định tương lai, cậu hạ quyết tâm vào được Đại học Swinburne, Úc. Để làm được điều này, Bách đang nỗ lực hết mình để chuẩn bị cho chặng đua nước rút vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2016.

Video: Thi sinh Đường lên đỉnh Olympia khiến ai cũng bật cười

Hồ Đắc Thanh Chương (vô địch Quý II)

Thanh Chương là người làng An Truyền (Phú An, Phú Vang, Thừa Thiên  Huế), hiện sống cùng ba mẹ ở Hương Thủy. Từ một cậu học trò trường ở huyện (Trường Tiểu học số 2 Phú Bài), chàng trai này đã trở thành một học sinh xuất sắc của trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Cậu được coi là niềm hi vọng của trường THPT Quốc Học Huế. Ở vòng thi Quý, Chương khiến những khán giả ủng hộ em khá lo lắng vì không thể bứt phá ngay từ đầu.

chuong3

 Hồ Đắc Thanh Chương

Tuy nhiên, phần thi Tăng tốc, nam sinh này đã nhanh chóng vượt qua các đối thủ để đạt được số điểm 160. Tuy vậy, cậu vẫn kém thí sinh đứng đầu (Việt Hưng - Đồng Nai) tới 90 điểm.

Kỳ tích xảy ra ở phần thi Về đích, nhà leo núi Hồ Đắc Thanh Chương đã xuất sắc bứt "tốp" để về đích thành công với số điểm 270. Số điểm cao nhất trong 4 bạn thí sinh và giành vòng nguyệt quế của Quý II.

Lâm Vũ Tuấn (vô địch Quý III)

Ở vòng thi Quý III, Vũ Tuấn (chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) xuất sắc vượt qua 10 câu hỏi phần thi Khởi động, đạt điểm số 100.

tuan4

 Lâm Vũ Tuấn 

Trong phần Vượt chướng ngại vật, Tuấn đưa ra câu trả lời hàng dọc dù không trả lời câu hỏi hàng ngang đầu tiên. Phần thi Tăng tốc, cậu đã trả lời chính xác 3/4 câu hỏi, ghi được 70 điểm.

Kết thúc phần thi này, nam sinh trường Lê Hồng Phong tạm dẫn đầu với 250 điểm. Chung cuộc, Tuấn về đích với điểm số 300, giành suất có mặt để tranh tài trong vòng chung kết.

Phan Tiến Tùng (vô địch Qúy IV)

Khởi đầu tại phần thi Khởi động không như ý muốn với số điểm là 60, Phan Tiến Tùng bứt phá tại các chặng tiếp theo tại cuộc thi quý IV.

Với việc đoán đúng ô chữ cuối cùng của phần thi Vượt chướng ngại vật, chàng trai này đã vươn lên dẫn đầu và tiếp tục thể hiện bản lĩnh ở phần thi Tăng tốc. Ở phần thi này, cậu giành số điểm lên tới 270, hơn gấp đôi thí sinh đứng ở vị trí thứ hai là bạn Mai Thị Minh Huyền với số điểm là 120.

tung1

 Phan Tiến Tùng 

Ở phần thi Về đích, Tùng chọn gói câu hỏi 40 điểm, đặt ngôi sao hy vọng và trả lời đúng tất cả các câu đạt số điểm 360.

Dù để mất điểm khi giành quyền trả lời câu hỏi cuối cùng trong gói câu hỏi của bạn chơi và đưa ra đáp án không chính xác, Tùng vẫn trở thành thí sinh Nhất quý 4 với số điểm 345.

4 chàng trai này sẽ tranh tài trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia diễn ra vào ngày 21/8 sắp tới.

Video: Điều đặc biệt của Olympia

Lưu Ly (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: