• Zalo

Lộ diện 3 kẻ cắp lấy đi cảm hứng "yêu" đối với nữ giới

Sức khỏe Thứ Ba, 07/09/2010 12:07:00 +07:00

(VTCNews)- Suy giảm, thiếu hụt ham muốn tình dục là một thực trạng xuất hiện phổ biến ở phụ nữ. Các bác sĩ đã chỉ ra 3 "kẻ cắp" khó chịu lấy đi cảm hứng của họ.

(VTCNews)- Suy giảm hay thiếu hụt ham muốn tình dục là một thực trạng xuất hiện phổ biến ở phụ nữ. Theo ước tính, có đến 40.000.000 phụ nữ ở Hoa Kỳ trải qua sự suy giảm ham muốn tình dục hay còn gọi là libido.

Nhiều yếu tố có thể gây nên tình trạng thiếu nồng nàn trong chuyện gối chăn hay sự suy giảm tình dục của phụ nữ, từ yếu tố bên trong bao gồm các nguyên nhân vật lý (thiếu máu, tiểu đường, rối loạn nội tiết tố) đến các nguyên nhân tâm lý (trầm cảm, căng thẳng, lo lắng).

Sự giận dữ của phụ nữ đối với đối tác của họ - dù đó là do bất cứ nguyên nhân gì cũng khiến quan hệ tình dục giữa họ trở nên miễn cưỡng.  

Tuy nhiên, ngoài các vấn đề trên, có một số nguyên nhân nhỏ nhưng dễ lấy đi niềm đam mê của phụ nữ khiến họ lười chuyện yêu đương:

1. Phòng ngủ bừa bộn

Lộn xộn ở phòng ngủ và trông đồ đạc trong phòng hỗn loạn như còn tàu tình yêu Titanic sau thảm họa va vào băng có thể dập tắt niềm đam mê tình dục của nữ giới. Làm sao có thể hứng thú với những màn yêu đương khi họ - vốn đã quá nhạy cảm với mọi vấn đề trong cuộc sống giờ lại phải chứng kiến cảnh đồ đạc ngổn ngang, quần áo bẩn và báo chí bừa bộn trong phòng?

Nghiên cứu cho thấy có sự liên hệ giữa sự luộm thuộm của con người, sự bừa bộn của đồ đạc trong phòng với sự xích mích trong mối quan hệ vợ chồng và chứng trầm cảm ở dạng nhẹ. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu đã đi xa hơn và nói rằng một căn phòng bừa bộn là nguyên nhân của sự suy giảm tình dục dần dần.

''Chúng tôi biết rằng phụ nữ dễ bị tổn thương hơn nam giới nếu gặp các vấn đề liên quan đến nhận thức - họ hay bị ám ảnh bởi những thứ gây trở ngại cho hoạt động tình dục'' Debby Herbenick, Tiến sĩ, tác giả của cuốn "Hướng dẫn để đạt được sự thoả mãn trong tình dục cho phụ nữ” cho biết.

Theo Herbenick, một phòng ngủ lộn xộn có thể làm tăng sự nhiễu loạn về nhận thức, do đó bạn không thể thư giãn và tập trung cho tình yêu ở không gian như thế. Vì vậy, ông khuyến cáo tất cả mọi người luôn luôn thu xếp phòng ngủ gọn gàng, loại bỏ những thứ trong căn phòng có thể làm nhiễu loạn tâm trí của bạn.

2. Tức giận

Theo Pepper Schwartz, Tiến sĩ, nhà tâm lý và chuyên gia về quan hệ của trang tin sức khoẻ mạng PerfectMatch.com thì tức giận là nguyên nhân lớn nhất gây ra sự suy giảm hưng phấn tình dục của phụ nữ.

“Sự giận dữ của phụ nữ đối với đối tác của họ - dù đó là do bất cứ nguyên nhân gì cũng khiến quan hệ tình dục giữa họ trở nên miễn cưỡng. Thậm chí nó sẽ khiến sự nhiệt tình trong quan hệ tình dục giảm mạnh,'' ông nói.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên tìm ra nguyên nhân gây ra sự giận dữ và đối phó với chúng. Đừng để sự tức giận như một chất độc hủy hoại quan hệ của bạn với vợ/ chồng mình.

3. Cầu toàn

Sự cầu toàn trở thành một đam mê lớn đối với phụ nữ nhưng lại gây cản trở trong chuyện ái ân. Những người cầu toàn nghĩ rằng mình cần phải có hình thức hoàn hảo và cơ thể thơm tho hơn, quyến rũ. Trong lúc đó người mình yêu cũng phải hoàn hảo và các vùng cơ thể trên người họ cũng phải hoàn hảo,” Elizabeth Lombardo, phó giáo sư, tiến sĩ tâm lý học và vật lý trị liệu tại Dallas, Mỹ nói.

Yêu cầu về sự hoàn hảo, sự cầu toàn thái quá gây ra sự căng thẳng trong suy nghĩ của bạn khiến bạn không thể tận hưởng được sự thú vị và tự nhiên của không gian và thời gian khi quan hệ tình dục với đối tác.

Để giải quyết các vấn đề trên, hãy tạo cơ hội cho bản thân và đối tác của bạn. Hãy biến thời gian yêu đương của bạn trở thành cơ hội để vui vẻ và tận hưởng sự thân mật, hơn là cố gắng để làm cho mọi thứ trở nên hoàn hảo.ĐH (Theo MIOL)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều