Lộ diện 10 doanh nghiệp muốn đầu tư vào siêu dự án Bình Quới - Thanh Đa

(VTC News) - Hiện Sở KH&ĐT đã nhận được văn bản của 10 doanh nghiệp đề nghị được tham gia đấu thầu cho siêu dự án Bình Quới - Thanh Đa.

Thông tin từ UBND TP.HCM cho biết, hiện đã có 10 đơn vị là các doanh nghiệp nước ngoài, các doanh nghiệp liên danh và cả doanh nghiệp nội địa xin tham gia đấu thầu dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa.

Cụ thể, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã nhận được văn bản của 10 doanh nghiệp đề nghị được tham gia đấu thầu dự án Bình Quới - Thanh Đa, gồm: Công ty TNHH Roytrade; Công ty cổ phần đầu tư quốc tế FED Việt Nam; Công ty TNHH TM Petro Đông Nam Á; liên danh Công ty cổ phần đầu tư Golden Star - Công ty TNHH Capital Land; liên danh Công ty đầu tư thương mại DV Thuận Tuấn - Công ty Golden Wealth Golbal Pty. Ltd; Công ty cổ phần xử lý ùn tắc giao thông - môi trường; Công ty cổ phần quy hoạch - kiến trúc Gia Bảo; liên danh Công ty cổ phần AGR.3000 Việt Nam - Gaudha Putih (Thaidand) - Công ty cổ phần Tập đoàn PTDT Thái Thành Vân; Công ty cổ phần Tập đoàn Sunshine; Công ty TNHH TMDV khách sạn Tân Hoàng Minh.

Hiện UBND TP.HCM đã có chủ trương rà soát lại quy hoạch cũ trước đây để nghiên cứu rà soát, điều chỉnh lại cho phù hợp với thực tế. Ngoài ra, thành phố và Sở KH&ĐT cũng đang nghiên cứu để chọn những tiêu chí ổn nhất nhằm tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.

Lo dien 10 doanh nghiep muon dau tu vao sieu du an Binh Quoi - Thanh Da hinh anh 1

Siêu dự án Bình Quới - Thanh Đa đã có 10 nhà đầu tư quan tâm. 

Bên cạnh đó, thành phố cũng đang nghiên cứu để tạo điều kiện cho người dân, xem xét để người dân có thể tự phát triển mà vẫn phù hợp với quy hoạch chung.

Theo tính toán, Dự án Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa có quy mô sử dụng đất 426ha được quy hoạch xây dựng thành công trình với đầy đủ chức năng, đáp ứng nhu cầu ở cho 41.000 – 50.000 người.

Tổng mức đầu tư ban đầu cho 2 hạng mục của dự án ước tính 29.900 tỷ đồng (1.35 tỷ USD), trong đó chi phí GPMB chiếm phần lớn tổng mức đầu tư với ước tính 22.700 tỷ đồng, chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng khoảng 7.200 tỷ đồng (chưa tính đến toàn bộ tiền đầu tư xây dựng khu đô thị) và dự kiến hoàn thành vào năm 2032.

Sống mòn bên siêu dự án Thanh Đa

Sống mòn bên siêu dự án Thanh Đa

Sau 26 năm, việc quy hoạch khu đô thị Thanh Đa vẫn nằm trên giấy, còn người dân nơi đây từng ngày sống mòn bên siêu dự án.
 
 
Dự án Bình Quới - Thanh Đa đang 'chuyển động' trở lại

Dự án Bình Quới - Thanh Đa đang 'chuyển động' trở lại

Lãnh đạo TP.HCM cho biết, thành phố đã có chủ trương rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch cũ của dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa cho phù hợp với thực tế.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU