• Zalo

Lo dịch COVID-19, Triều Tiên rút khỏi vòng loại World Cup tại Hàn Quốc

Bóng đá Việt Nam Thứ Hai, 03/05/2021 18:44:50 +07:00

Triều Tiên cho biết một trong những lý do khiến họ quyết định không tới Hàn Quốc tham dự vòng loại World Cup là mối lo ngại nguy cơ lây nhiễm bệnh COVID-19.

Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) cho biết Liên đoàn Bóng đá Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên (PRKFA) ngày 30/4 đã gửi văn bản chính thức tới Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tuyên bố ý định không tham gia các trận đấu vòng loại World Cup 2022 tổ chức ở Hàn Quốc vào tháng Sáu tới.

PRKFA cho biết một trong những lý do khiến họ quyết định không tới Hàn Quốc tham dự vòng loại là mối lo ngại nguy cơ lây nhiễm bệnh COVID-19.

Lo dịch COVID-19, Triều Tiên rút khỏi vòng loại World Cup tại Hàn Quốc - 1

Triều Tiên rút khỏi vòng loại World Cup. 

Trong một thông báo chính thức, KFA cho biết sẽ đề nghị Triều Tiên xem xét lại quyết định trên do vẫn còn khá nhiều thời gian trước khi vòng loại World Cup 2022 khởi tranh tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc và Triều Tiên nằm trong bảng H vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, cùng với Turkmenistan, Liban và Sri Lanka.

Vòng loại thứ hai bắt đầu vào tháng 9/2019 song hầu hết các trận đấu phải hoãn tới tháng 6/2021 do đại dịch COVID-19 bùng phát. Trong bối cảnh dịch bệnh, AFC đã bỏ thể thức sân nhà-sân khách và quyết định năm nước trong mỗi bảng đấu sẽ đá tập trung tại một nước từ ngày 31/5-15/6.

Ngày 12/4 vừa qua, Hàn Quốc đã được chọn là chủ nhà các trận đấu còn lại của bảng H.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lo dịch COVID-19, Triều Tiên rút khỏi vòng loại World Cup tại Hàn Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin