Lo dịch bệnh bùng phát, TP.HCM cho phép các trường đẩy nhanh thi học kỳ 2

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 05/05/2021 15:02:45 +07:00
(VTC News) -

Lo lắng dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến việc kiểm tra học kỳ, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa cho phép các trường chủ động điều chỉnh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ 2.

Ngày 5/5, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, dù tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn được kiểm soát nhưng Sở cũng lo lắng nguy cơ dịch bùng phát, học sinh không thể đến trường. Do đó, Sở đã trao đổi với các đơn vị, cho phép đẩy nhanh tiến độ kiểm tra học kỳ trong tuần này và tuần sau.

Lo dịch bệnh bùng phát, TP.HCM cho phép các trường đẩy nhanh thi học kỳ 2 - 1

TP.HCM cho phép các trường đẩy nhanh thi học kỳ vì lo dịch bệnh bùng phát. 

Hiệu trưởng các trường được chủ động trong việc thực hiện kế hoạch kiểm tra học kỳ II, có thể rút ngắn thời gian thực hiện so với kế hoạch đã đặt ra trước đó.

Đối với các trường THCS, THPT, có thể cho kiểm tra tại lớp một số môn để rút ngắn thời gian thi học kỳ II.

"Các trường phải đảm bảo học sinh, phụ huynh không bị động. Sắp xếp lịch kiểm tra làm sao để không gây áp lực quá lớn với học sinh, có thời gian để các em chuẩn bị. Các trường không để tình trạng ngày mai kiểm tra mà hôm nay thông báo. Nếu đảm bảo được yếu tố này, các trường có thể rút ngắn kế hoạch kiểm tra", ông Hiếu cho biết. 

Sở GD&ĐT TP.HCM lưu ý các trường chỉ đẩy nhanh tiến độ kiểm tra học kỳ nếu có thể nhưng chất lượng vẫn phải đảm bảo, kiểm tra đầy đủ, đúng nội dung, không làm qua loa.

MAI THÚY
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp