Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lộ danh tính học viên nộp tiền 'chống trượt' cao học

Sau khi đăng bài “Thu tiền tỷ “chống trượt” đầu vào cao học”,  nhiều bạn đọc bày tỏ sự hoài nghi về việc vì sao không công bố danh tính và xử lý người đi thi?

Qua tìm hiểu PV được biết, biên bản họp ban cán sự lớp học chuyển đổi môn học và ôn thi cao học thạc sỹ QLKT thuộc Đại học kinh tế - ĐHQG Hà Nội lập ngày 10/11/2013 với thành phần tham gia gồm: Bà Hoàng Thị Hằng - Ban cán sự lớp (Công tác tại huyện ủy Quảng Xương, Thanh Hóa); Bà Lưu Thị Nga - Ban cán sự lớp (Công tác tại Sở Công thương tỉnh Thanh Hóa), là người trực tiếp thu và trả tiền cho từng học viên trong lớp; Ông Bùi Sỹ Hồng - Trưởng phòng QLĐT của Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa; Ông Lê Trọng Sơn - Phó trưởng phòng QLĐT của Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa và bà Lê Thị Liên - cán bộ phòng QLĐT của Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa.
Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa 

Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa 

Nội dung làm việc tại biên bản này ghi rõ: Theo nguyện vọng của tập thể lớp, ngày 10/6/2013 có đơn xin đề nghị được tham gia học chuyển đổi môn học và ôn thi cao học QLKT tại Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa. Được sự đồng ý của trường Đại học kinh tế, ĐHQG Hà Nội (tại Văn bản số 1249/ ĐHKT-ĐTSĐH ngày 21/6/2013).

Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa đã ký hợp đồng với trường này tổ chức học chuyển đổi các môn học để học viên đủ điều kiện dự thi. Hợp đồng học chuyển đổi kiến thức đã được hai đơn vị thanh lý ngày 20/8/2013.

Theo nội dung làm việc giữa đại diện học viên lớp chuyển đổi và ôn thi cao học QLKT và 3 cán bộ của Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa, sau khi ôn thi gần kết thúc, do tâm lý thi cử nên một số học viên tự nguyện đóng góp kinh phí nhờ các thày, cô dạy ôn thêm ngoài giờ và nhờ các cá nhân ở Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa liên hệ với Trường Đại học kinh tế, ĐHQG Hà Nội giúp học viên ôn thi đạt kết quả cao.

Tuy nhiên, sau khi thi do kết quả không như mong muốn nên có sự hiểu nhầm giữa một số học viên với các cá nhân ở Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa.

Đến nay, các cá nhân có liên quan đã phối hợp với các thày, cô lấy lại số tiền đã nộp cho một số người ở Trường Đại học kinh tế,  ĐHQG Hà Nội. Số tiền này ban cán sự lớp đã bàn giao cho tất cả những người đóng góp (cả người đỗ và người không đỗ) trước ngày 6/11/2013.

» Nhiều sai phạm tại ĐH Công nghiệp TP.HCM
» Đánh giá cao chương trình đào tạo khoa Quốc tế-ĐHQGHN
» Dừng tuyển sinh một đơn vị thuộc ĐHQGHN

Theo Phúc Tuấn/ Giao thông vận tải
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN