Lộ 'danh sách đen' của tuyển Việt Nam?

Thể thaoThứ Ba, 08/01/2013 08:20:00 +07:00

(VTC News)- Hôm qua, VFF đã công bố danh sách sơ bộ 50 tuyển thủ được xem là hạt giống cho đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại Asian Cup 2015 và Sea Games 27.

(VTC News)- Hôm qua, VFF đã công bố danh sách sơ bộ 50 tuyển thủ được xem là hạt giống cho đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại Asian Cup 2015 và Sea Games 27.

Danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam được đặc biệt quan tâm sau những tuyên bố thẳng thừng của phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng về việc loại những cầu thủ nằm trong "danh sách đen" tại AFF Cup 2012 khỏi ĐTQG.

Nhiều thông tin cho rằng, bản danh sách này không có thật và chỉ là cách để VFF rũ bỏ trách nhiệm của mình. Bởi tiêu chí để đưa một tuyển thủ vào diện cần phải "loại trừ" hay ai đứng ra đảm bảo cho độ trung thực của danh sách đó đều hết sức mập mờ.

Những cầu thủ "vô tình" nằm trong danh sách, nếu được biết trước, liệu có cơ hội để thanh minh hay bảo vệ mình trước các "phán quan" VFF? Tất cả những câu hỏi đó đến nay chưa được giải thích thỏa đáng. Chính vì thế, 50 cái tên được công bố hôm qua trở nên vô cùng đáng chú ý.


Giống như những thông tin được cung cấp vào phút chót, Công Vinh rốt cuộc vẫn xuất hiện trong lựa chọn của Phòng các đội tuyển. Song CV9 chỉ là 1 trong 15 tuyển thủ được giữ lại sau AFF Cup 2012.

8 cái tên bị loại bao gồm 5 cầu thủ Hà Nội T&T là Dương Hồng Sơn, Hồng Tiến, Văn Biển, Ngọc Duy, Cao Sỹ Cường, và Đình Luật (Xi măng Xuân Thành), Vũ Phong (Becamex Bình Dương), Phan Thanh Hưng (SHB Đà Nẵng).

Công Vinh chơi dưới phong độ tại AFF Cup

Tuy nhiên, lí do loại 8 tuyển thủ kể trên không được công bố rõ ràng dù ai cũng thấy, họ đa phần đều là trò cưng của HLV Phan Thanh Hùng (riêng Phan Thanh Hưng còn là cháu của HLV người Đà Nẵng).

Đại diện VFF từ chối trả lời thắc mắc liệu 8 cầu thủ kể trên có nằm trong "danh sách đen" mà ông Lê Hùng Dũng từng nhắc đến tại buổi họp kiểm điểm thất bại của đội tuyển hay không. Riêng phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung cho biết những người bị loại vẫn còn cơ hội trở lại ĐTQG nếu thi đấu tốt và nhận được sự tín nhiệm từ tân HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Về công tác chuẩn bị cho SEA Games 27 diễn ra cuối năm nay, VFF cũng cho gọi 28 cầu thủ dưới 23 tuổi. Phần đông trong số họ đều đã khẳng định được vị trí tại CLB như Hoàng Thịnh, Phi Sơn, Đình Bảo hoặc đã từng là trụ cột U23 VN như Bửu Ngọc, Tuấn Mạnh hay Xuân Hiếu.

U21 VN là lực lượng nòng cốt cho SEA Games 27

Về cơ bản, danh sách 50 tuyển thủ được triệu tập lần này đáp ứng tương đối tốt yêu cầu cho các đợt tập huấn chuẩn bị của các ĐTQG, đồng thời vẫn có tính mở đủ để không bỏ sót những tài năng của bóng đá nước nhà.

Theo quy định của AFC, mỗi Liên đoàn quốc gia thành viên được quyền đăng ký tối thiểu là 18 cầu thủ và không hạn chế số lượng tối đa. Các Liên đoàn cũng được quyền bổ sung cầu thủ vào danh sách hiện có với điều kiện phải báo trước 7 ngày trước mỗi giải/trận đấu.
 
Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 15/1 tới tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại vòng loại Asian Cup 2015 gặp ĐT UAE trên sân Mỹ Đình (6/2/2013). Trước đó, ĐT Việt Nam sẽ được có trận đấu giao hữu gặp CLB Hyundai Mipo Dolphin đến từ Hàn Quốc (31/1/2013- tại Hàng Đẫy).


Nhạc Dương


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn