Lô cốt trùng điệp, người Sài Gòn cứ ra đường là kẹt xe
  • Zalo

Lô cốt trùng điệp, người Sài Gòn cứ ra đường là kẹt xe

Thời sự Thứ Ba, 20/12/2016 08:03:00 +07:00

Hàng chục lô cốt án ngữ giữa đường phố TP.HCM khiến người dân cứ ra đường là bị kẹt xe nghiêm trọng.

Theo quan sát của PV VTC News, tại ngã 6 Gò Vấp (quận Gò Vấp, TP.HCM) vào lúc 7h hàng ngày, tình trạng kẹt xe diễn ra nghiêm trọng. Nhiều phương tiên phải tắt máy chờ hoặc vật vã nhích từng chút một. Các tuyến đường kẹt xe nặng nề nhất là đường Nguyễn Kiệm, Nguyễn Oanh, Quang Trung.

Trước tình trạng trên, hàng chục CSGT, công an được huy động để điều phối, giải tỏa ách tác nhưng ùn tắc vẫn không hề thuyên giảm.

Video: Kẹt xe khủng khiếp ở ngã 6 Gò Vấp (TP.HCM)

Thủ phạm gây ra tình trạng kẹt xe nghiêm trong do dãy lô cốt kéo dài hơn 300 m trên đường Nguyễn Kiệm hướng về vòng xoay Nguyễn Thái Sơn. Dãy lô cốt này khiến làn đường bị thu hẹp còn chưa đến 2m trong khi lượng xe quá đông gây ách tắc.

Còn tại đường Nguyễn Oanh, đoạn hướng về ngã sáu Gò Vấp, làn đường cũng bị thu hẹp một đoạn gần 200 m, tạo nút thắt cổ chai khiến xe cộ lưu thông qua đoạn đường này bị dồn ứ lại.

IMG_0097

 Nhiều phương tiện chôn chân, nhích từng chút một

Theo người dân tại đây, từ khi dãy lô cốt trên dựng lên, tình trạng kẹt xe diễn ra thường xuyên, đặc biệt là các khung giờ cao điểm.

Anh Nguyễn Hiền (57 tuổi) – kinh doanh trên tuyến đường Nguyễn Kiệm khẳng định, dãy lô cốt trên tuyến này là thủ phạm dẫn đến kẹt xe.

“Từ khi dãy lô cốt dựng lên trên tuyến đường Nguyễn Kiệm, Nguyễn Oanh, hầu như ngày nào cũng xảy ra tình trạng kẹt xe. Đã gần 4 tháng nay, người dân phải vật vã lưu thông qua con đường "đau khổ" này. Tình trạng người tham gia giao thông bị ngã cũng thường xuyên xảy ra. Ai cũng kêu ca, phàn nàn về cái lô cốt này”, anh Hiền cho biết.

Còn tại đường Trường Sa (phường 14, quận Phú Nhuận), một hàng lô cốt có diện tích gần 40m2 đã nuốt trọn một phần diện tích mặt đường dành cho người tham gia giao thông.

Sau sự cố sụt lún, tạo các khe nứt hở hàm ếch sâu dài 5m, rộng hơn 3m ngày 4/8, đơn vị thi công đã tiến hành phong tỏa hiện trường, khắc phục sự cố.

IMG_0086

 Dãy lô cốt dài hàng trăm mét là thủ phạm dẫn đến kẹt xe

Tuy nhiên, đã hơn 4 tháng trôi qua, “hố tử thần” trên vẫn chưa được đơn vị thi công khắc phục xong khiến người dân, phương tiện lưu thông qua đoạn đường này lâm vào cảnh “dở khóc dở cười” vì kẹt xe.

Cũng theo quan sát của PV, các lô cốt tại tuyến đường Hồng Bàng (quận 6), dãy lô cốt công trình tuyến đường sắt Bến Thành - Suối Tiên (quận 1), Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), Đỗ Xuân Hợp (quận 9), Tạ Uyên (quận 5)…, nhiều “lô cốt” dựng lên sừng sững cản trở việc lưu thông của người dân và là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ùn ứ kéo dài vào giờ cao điểm.

img_9011-1708

Dãy lô cốt chình ình trên đường Trường Sa (phường 14, quận Phú Nhuận) 

Trước đó, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, hiện nay có đến 91 vị trí rào chắn (lô cốt) để thi công hạ tầng giao thông trên 39 tuyến đường, tăng 32 lô cốt so với giữa tháng 9/2016.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận trên đường phố TP.HCM:

IMG_0062

 Kẹt xe khủng kiếp tại ngã 6 Gò Vấp diễn ra nhiều tháng nay

IMG_0066

 Phương tiện lưu thông mệt mỏi vì kẹt xe do hàng lô cốt chiếm hết phần đường

IMG_0094

Chen lấn, nhích từng chút một để thoát khỏi đống lô cốt 

IMG_0080

 Giao thông hỗn loạn, kẹt cứng khi lô cốt xuất hiện

IMG_0077

 Thủ phạm gây kẹt xe thời gian vừa qua

IMG_0114

Người dân chỉ thủ phạm kẹt xe là lô cốt trên đường

a1

 Đường Trường Sa (phường 14, quận Phú Nhuận) kẹt xe từ khi xuất hiện lô cốt

a2,

Hơn 4 tháng sau sự cố "hố tử thần" xuất hiện vẫn chưa được khắc phục xong 

Video: Kẹt xe khủng khiếp ở ngã 6 Gò Vấp (TP.HCM)

Quang Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lô cốt trùng điệp, người Sài Gòn cứ ra đường là kẹt xe" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin