Lô cổ phần gần 58% vốn của Vinaconex đã có chủ mới

(VTC News) - Một nhà đầu tư đã bỏ ra 7.367 tỷ đồng, cao hơn gần 2.000 tỷ đồng so với giá khởi điểm, để mua trọn lô 254,9 triệu cổ phần Vinaconex, tương đương 57,7% mà  SCIC rao bán.

Theo tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, phiên đấu giá cổ phần Tổng công ty Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã chứng khoán VCG) chiều nay, 22/11, một nhà đầu tư đã đấu giá thành công với giá 28.900 đồng/cổ phiếu.

Lo co phan gan 58% von cua Vinaconex da co chu moi hinh anh 1

SCIC thoái vốn thành công lô gần 225 triệu cổ phần Vinaconex với giá hời. (Ảnh: H.H)

Đây là mức giá khá cao so với giá khởi điểm 21.300 đồng và thị giá hiện tại của cổ phiếu Vinaconex. Như vậy, nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra 7.367 tỷ đồng, cao hơn gần 2.000 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Trước khi đấu giá, đã có một nhà đầu tư tổ chức xin rút lui, nên “cuộc chơi” sẽ là của hai nhà đầu tư tổ chức và một nhà đầu tư cá nhân.

Theo thông báo trước đó, 4 nhà đầu tư đăng ký mua trọn lô cổ phần VCG của Vinaconex là ông Nguyễn Văn Đông và các tổ chức gồm Công ty TNHH An Quý Hưng, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng Thăng Long JTC và Công ty TNHH Đầu tư Star Invest.

Cũng trong chiều nay, Viettel đã thoái vốn thành công 94 triệu cổ phần mà họ sở hữu tại Vinaconex với mức giá trọn lô là hơn 2.000 tỷ đồng.

Một nhà đầu tư đã đấu giá thành công, mua trọn lô cổ phiếu này với mức giá cao hơn 72.500 đồng so với mức khởi điểm.

>>> Đọc thêm: Vinaconex: Doanh thu tăng, lợi nhuận giảm, nợ lớn

Những ai chịu chi gần 5.500 tỷ đồng để ‘thâu tóm’ Vinaconex?

Những ai chịu chi gần 5.500 tỷ đồng để ‘thâu tóm’ Vinaconex?

Một cá nhân và ba doanh nghiệp đăng ký mua trọn lô gần 255 triệu cổ phần VCG (chiếm tỷ lệ 57,71% vốn), tương đương 5.430 tỷ đồng mà SCIC thoái vốn tới đây.
 
Trước khi ‘đắt hàng’, Vinaconex bết bát thế nào?

Trước khi ‘đắt hàng’, Vinaconex bết bát thế nào?

Bất chấp kinh doanh bết bát, lợi nhuận và tài sản cùng “lao dốc”, Vinaconex vẫn khiến nhà đầu tư ngạc nhiên khi “đắt hàng” đến không ngờ.
Hoà Bình
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU