Lo chuẩn bị ASIAD, HLV Park Hang Seo từ chối lời mời sang Nga xem World Cup

HLV Park Hang Seo đã từ chối lời mời sang Nga xem World Cup 2018 để tập trung chuẩn bị cho U23 Việt Nam trước thềm ASIAD 2018.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “HLV Park Hang Seo không sang Nga dịp này. Ông ấy nhận được những lời mời đi xem World Cup nhưng không thu xếp được nên đã từ chối. Thay vì vậy, ông Park sẽ lên đường đi Indonesia theo dõi trận giao hữu giữa U23 Indonesia với U23 Hàn Quốc hôm 23/6”.

Ông Park không sang Nga xem World Cup là quyết định hợp lý bởi đây là giai đoạn chuẩn bị cao điểm cho U23 Việt Nam trước thềm ASIAD 18. V.League cũng đang diễn ra với mật độ 4, 5 ngày/trận nên ông thầy người Hàn Quốc phải dành tối đa thời gian theo dõi nhằm tìm kiếm những lựa chọn xứng đáng cho đội tuyển.

Cuộc đối đầu giữa U23 Indonesia và U23 Hàn Quốc cũng là trận cầu đáng được quan tâm. Cả hai có thể là đối thủ của U23 Việt Nam ở ASIAD. Nhiều cầu thủ của U23 Indonesia cũng sẽ góp mặt trong thành phần tuyển quốc gia dự AFF Cup vào cuối năm.

Lo chuan bi ASIAD, HLV Park Hang Seo tu choi loi moi sang Nga xem World Cup hinh anh 1

HLV Park Hang Seo dành thời gian trinh sát các đội tuyển đối phương chứ không sang Nga xem World Cup 2018.

Trước đó, ông Park và các trợ lý đã dự khán trận Trung Quốc thắng Thái Lan hôm 2/6 trên sân Rajamangala (Bangkok).

Ông Park không phải cái tên đầu tiên của U23 Việt Nam từ chối World Cup để tập trung cho bóng đá nội. Nguồn tin của Zing.vn cho biết có nhà tài trợ đã gửi lời mời toàn bộ đội tuyển U23 Việt Nam sang Nga xem World Cup. Nhưng do V.League đang trong giai đoạn căng thẳng, tất cả các tuyển thủ đã từ chối.

Đội trưởng Lương Xuân Trường cho biết: “Dĩ nhiên là rất tiếc vì em vẫn muốn trải nghiệm không khí World Cup một lần. Nhưng lịch V.League và ASIAD đang vướng nên rất khó đi”.

U23 Việt Nam dự kiến sẽ hội quân bắt đầu từ ngày 23/7 và có 3 tuần để chuẩn bị trước khi bước vào trận ra quân hôm 14/8. Trong quá trình chuẩn bị, đội sẽ được tạo điều kiện thi đấu 3 trận lần lượt vào các ngày 3/8, 5/8 và 7/8 tại giải bóng đá quốc tế do VFF tổ chức.

HLV Park Hang Seo hiện đã có trong tay một danh sách sơ bộ khoảng 50 cái tên cho U23/Olympic Việt Nam trước thềm ASIAD. Ông sẽ tiếp tục chuẩn bị và theo dõi các giải quốc nội nhằm bổ sung lực lượng cho 2 đội tuyển.

>>> Đọc thêm: Video: MC truyền hình Argentina mặc niệm đội nhà sau trận thua tan nát

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU