• Zalo

Lo cho gian hàng ảo, suy tim đột ngột, tử vong thật

Kinh tếThứ Hai, 23/07/2012 06:55:00 +07:00

(VTC News) – Một cô gái ở Trung Quốc đã bị chết khi đang ngủ, vì làm việc quá sức để lo cho cửa hàng trực tuyến.

(VTC News) – Một cô gái ở Trung Quốc đã bị chết khi đang ngủ, vì làm việc quá sức để lo cho cửa hàng trực tuyến.

Một cô gái mới lập gia đình hồi tháng 10 năm ngoái đã chết khi đang ngủ, sau một ngày dài làm việc cho cửa hàng trực tuyến do cô sở hữu. Sự việc đáng tiếc xảy ra hôm thứ Ba vừa qua. Điều này đã gây ra cuộc tranh luận trong cộng đồng về cái chết do làm việc quá sức.

Nạn nhân là một cô gái 24 tuổi đến từ Hàng Châu (Chiết Giang) là người điều hành cửa hàng bán quần áo phụ nữ và giày dép trực tuyến từ năm 2010 và có khoảng 200 đơn đặt hàng/tháng trong thời gian gần đây. Tên của cô gái không được tiết lộ vì sự riêng tư.

Gian hàng trực tuyến của cô gái xấu số

Trong những tuần gần đây, cô gái đã bận rộn chăm lo cho gian hàng “ảo” như dành thời gian chụp ảnh sản phẩm mới, tiếp nhận đơn đặt hàng, gửi các kiện hàng theo yêu cầu và dành thời gian để tư vấn cho bạn bè cách cải thiện tình hình kinh doanh của mình.

Bác sĩ Li Hailin (Bệnh viện Chiết Giang) nói với tờ ChinaDaily hôm thứ Sáu vừa qua rằng, dựa trên những mô tả của gia đình và triệu chứng lâm sàng, có thể cái chết xuất phát từ suy tim đột ngột vì làm việc quá sức.

Cái chết của cô gái xấu số đã dấy lên một cuộc tranh luận trực tuyến rộng rãi. Hôm thứ Sáu vừa qua có hơn 377.000 bài viết liên quan đến cái chết được đăng trên Sina Weibo – một dạng blog nhỏ ở Trung Quốc. Hầu hết các cư dân mạng bày tỏ sự cảm thông đối với cái chết của cô gái.

Một chủ cửa hàng kinh doanh trực tuyến nói: “Tôi đã nghe về cái chết của cô gái và thấy sợ hãi, vì tôi cũng có lối sống tương tự. Việc quản lý cửa hàng như vậy là rất mệt và tốn thời gian”. Người này cho biết, trong những tuần gần đây cô đã thực hiện nỗ lực để quảng bá sản phẩm bán tại cửa hàng bằng nhiều cách khác nhau, nhằm thu hút khách hàng.

Cái chết của cô gái 24 tuổi không phải là trường hợp duy nhất về cái chết đầy bất ngờ trong giới trẻ. Các chuyên gia cho rằng, điều đó có liên quan đến áp lực và làm việc quá sức.

Theo con số thống kê có 2.181 trường hợp tử vong đột ngột xảy ra vào năm 2011, trong khi hồi năm 1998 chỉ có 767 người. Trong đó, những nạn nhân dưới 50 tuổi chiếm 13%.

Bác sĩ Zhang Lei cho biết, hầu hết nạn nhân là nam giới từ 45-55 tuổi. Ông nói: “Hầu hết trong số họ chịu áp lực lớn trong công việc, vì họ phải làm việc chăm chỉ để lo cho chương trình khuyến mại hoặc thu nhập lo cho gia đình.

Áp lực từ công việc, đặc biệt với những người làm việc trong các công ty nước ngoài ở Trung Quốc có thể phá vỡ nhịp sinh học, lạm dụng rượu cũng là nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột”.

Một bác sĩ tim mạch ở Bắc Kinh khuyên rằng, những người trẻ tuổi cần phải chú ý đến lối sống. Lối sống lành mạnh sẽ giúp họ không bị bệnh khi về già.

Anh Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !