Lo cho dân,Thủ tướng ra kết luận thủy điện sông tranh 2

Thời sựThứ Tư, 16/01/2013 08:11:00 +07:00

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu chưa được tích nước phát điện đập thủy điện Sông Tranh 2 để tiếp tục nghiên cứu, đánh giá kỹ thêm về động đất.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu chưa được tích nước phát điện đập thủy điện Sông Tranh 2 để tiếp tục nghiên cứu, đánh giá kỹ thêm về động đất.

Đến thời điểm hiện nay, các chuyên gia chuyên ngành có trách nhiệm trong nước và công ty tư vấn đã báo cáo là đập thủy điện Sông Tranh 2 bảo đảm  an toàn. Các Bộ và cơ quan chức năng đều báo cáo tương tự.

Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, với mục tiêu an toàn, Thủ tướng vừa yêu cầu chưa được tích nước phát điện để  tiếp tục nghiên cứu, đánh giá kỹ thêm về động đất.

Đập thủy điện sông tranh 2 bị rò rỉ nước

Văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ trong xây dựng có sơ xuất để xảy ra thấm nước ra mặt hạ lưu đập, gây dư luận không tốt: "Khi hồ thủy điện Sông Tranh 2 tích nước, đã gây nên động đất kích thích, tuy không gây mất an toàn cho công trình, nhưng đã ảnh hưởng đến đời sống người dân, nhiều nhà dân bị hư hỏng, Chính phủ rất chia sẻ với lo lắng của người dân".

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam khẩn trương lập đề cương, dự toán, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để triển khai lắp đặt 5 trạm địa chấn tại khu vực thuỷ điện Sông Tranh 2.

Đồng thời, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam phải cử các chuyên gia theo dõi thường xuyên tình hình hoạt động động đất, đánh giá xu thế hoạt động động đất kích thích trong khu vực, phục vụ việc đánh giá an toàn đập thuỷ điện Sông Tranh 2…

Như vậy từ ngày 10/4/2012 đến nay, độ an toàn của Sông Tranh vẫn đang phải  tính toán.
Theo ĐV

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn