Lộ bức ảnh có thể hủy hoại sự nghiệp chính trị của bà Clinton

(VTC News) - Có lẽ, ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton sẽ chẳng thể nào ngờ rằng, bức ảnh ghi lại hình ảnh bà đang sử dụng một chiếc điện thoại BlackBerry khi đang ngồi trên một chiếc máy bay quân sự vào năm 2011 lại đang khiến mình phải đối mặt với nhiều rắc rối đến vậy.

Đây cũng chính là nguồn cơn dẫn đến những đồn đoán xung quanh việc cựu đệ nhất phu nhân Mỹ sử dụng thư điện tử cá nhân để xử lý việc công trong thời gian nắm giữ chức vụ ngoại trưởng. 

Lo buc anh co the huy hoai su nghiep chinh tri cua ba Clinton hinh anh 1

 Bức ảnh bà Clinton sử dụng chiếc điện thoại BlackBerry khi đang ngồi trên một chiếc máy bay quân sự vào năm 2011.

Người đầu tiên phát hiện và đặt ra giả thuyết về việc có hay không bà Clinton không có tài khoản email do Bộ Ngoại giao cấp không là ông Clarence Finney, một quan chức phụ trách lưu trữ tại Bộ Ngoại giao. 

Ông này sau đó đã đi xác minh với nhân viên quản lý công nghệ thông tin về vấn đề này và nhận được câu trả lời rằng, "giống như người tiền nhiệm, bà Clinton không sử dụng email công vụ", Politico dẫn lời của Chánh văn phòng Bộ Ngoại giao Mỹ Karin Lang cho biết. 

Tuy nhiên, cũng theo bà Lang, ông  Finney không thể nhớ rõ người đã cung cấp cho ông thông tin này vào năm 2008 hoặc 2009 hay những người đã khẳng định bà Hillary không hề sử dụng email do Bộ Ngoại giao cung cấp một vài năm sau đó.

Theo Politico, mặc dù tấm ảnh này được lan truyền trên các phương tiện truyền thông từ năm 2012 và thậm chí bà Hillary còn sử dụng nó làm ảnh đại diện khi lập tài khoản Twitter vào năm 2013, phải mãi cho đến khi bà rời nhiệm sở ít nhất 1 năm, việc cựu Ngoại trưởng Mỹ sử dụng email cá nhân mới bị vỡ lở và trở thành gót chân Achilles của bà. 

Video bà Hillary "nối dối liên tục trong 13 phút" gây "bão"Theo thống kê, bà Hillary đã gửi và nhận tổng cộng hơn 60.000 email trong thời gian giữ chức Ngoại trưởng từ năm 2009 đến năm 2013. 

Trong một lần phát biểu trước Hội đồng an ninh quốc gia, bà Hillary từng khẳng định rằng, một nửa trong tổng số 60.000 email đó được gửi đi từ hòm thư cá nhân có liên quan đến công việc.   

Tuy nhiên, theo báo cáo của cơ quan thanh tra, chỉ hơn 1% số email có liên quan đến công việc mà bà nói đến nằm trong hệ thống email của nhà nước.  

Rõ ràng, dù muốn dù không, việc những thông tin này được đưa ra vào thời điểm then chốt này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của cựu Ngoại trưởng Mỹ trong cuộc chay đua vào Nhà Trắng đang nóng lên từng ngày.

Song Hy (Nguồn: Politico)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.