Lộ bí kíp ghi bàn đẹp nhất mọi thời đại của Ibrahimovic

(VTC News) - Những đòn đá hiểm hóc của môn võ Taekwondo chính là bí quyết làm nên những bàn thắng mang đậm thương hiệu Zlatan Ibrahimovic.

  » Top 5 bàn thắng đẹp nhất của Ibrahimovic
  » CĐV VN có cơ hội sở hữu kỉ vật từ bàn thắng thế kỉ
  » Bản tin sao: Báo chí gửi thư xin lỗi Ibrahimovic
  » Bàn thắng gây sốt thế giới: Tác giả cũng sốc
  » Thế giới phát sốt vì bàn thắng đẹp nhất mọi thời đại

» Top 5 bàn thắng đẹp nhất của Ibrahimovic » CĐV VN có cơ hội sở hữu kỉ vật từ bàn thắng thế kỉ » Bản tin sao: Báo chí gửi thư xin lỗi Ibrahimovic » Bàn thắng gây sốt thế giới: Tác giả cũng sốc » Thế giới phát sốt vì bàn thắng đẹp nhất mọi thời đại

Trước khi biết đến một siêu tiền đạo của bóng đá đương đại, Zlatan Ibrahimovic là một cái tên khá nổi trong làng Taekwondo Thụy Điển. 17 tuổi anh đã giành đai đen của môn võ cổ truyền có nguồn gốc từ Hàn Quốc và đầu quân cho CLB võ thuật Enighet ở Malmo.

Các bàn thắng của Ibra đều ẩn chứa sức mạnh của Taekwondo

Các bàn thắng của Ibra đều ẩn chứa sức mạnh của Taekwondo


Năng khiếu Taekwondo bẩm sinh cũng từng đem lại thành công cho chân sút của PSG với vai trò cascadeur  phim hành động. Năm 2010, võ sĩ Ibra còn được đội tuyển Taekwondo quốc gia Italia trao đai đen danh dự.

Tất cả điều đó lý giải tại sao các cú sút của tiền đạo 31 tuổi đều rất uy lực. Taekwondo chính là một trong những bí kíp đưa Ibra chiếm thế độc tôn khi là cầu thủ duy nhất ghi bàn cho 6 câu lạc bộ khác nhau ở Champions League. Do đó, trận đại thắng 4-2 trước tuyển Anh vừa qua cũng chẳng khác nào một màn “múa võ” của cựu tiền đạo Inter Milan.


Trong 6 đòn đá cơ bản của Taekwondo, Ibra có vẻ ưa dùng nhất hai cước Front Kick (đá thẳng) và Pushing Kick (tống thẳng). Front Kick là một đòn rất mạnh của Taekwondo, đòi hỏi sự dẻo dai và sức mạnh của cơ đùi. Trong khi đó, Pushing Kick lại gần như một động tác “đạp”, cần rất nhiều thời gian để luyện tập thành thục.

Ibra

Ibra "giở võ" ở Trung Quốc


Có điều, không chỉ riêng các thủ môn phải lao đao mà đến các cầu thủ đối phương, thậm chí các đồng đội của anh cũng không ít lần bị võ sĩ người Thụy Điển cho nếm mùi hai đòn hiểm hóc này.

Song chính bản thân Ibra cũng nhiều phen khốn khổ vì thói quen mang võ vào sân cỏ. Lần gần đây nhất, Ibra bị treo giò hai trận vì đạp thẳng vào ngực thủ môn của Saint Etienne trong trận thua 1-2 của PSG tại Ligue 1.

Cát Đằng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN