Lộ bằng sáng chế cho thấy Apple định sản xuất iPhone nắp gập

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 31/12/2018 11:01:00 +07:00

Apple sẽ cho ra đời mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của mình với nắp gập có thể mở ra gập lại theo 2 chiều.

Samsung là một trong những nhà sản xuất đi đầu về việc nghiên cứu công nghệ màn hình dẻo. Đó cũng là lý do mà chiếc Galaxy F với màn hình gập nhiều khả năng sẽ được Samsung ra mắt ngay quý đầu tiên của năm 2019. Thậm chí, nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc từng tổ chức sự kiện giới thiệu sớm mẫu điện thoại này như để khẳng định vị thế đi đầu về công nghệ của mình.

Trước những diễn biến mới của thị trường di động, nhiều chuyên gia đứng trước câu hỏi về việc điện thoại màn hình gập liệu có trở thành xu hướng trong tương lai? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bởi không chỉ Samsung, một ông lớn khác là Huawei cũng đang rất tích cực phát triển công nghệ màn hình dẻo. Những rò rỉ gần đây cho thấy, Apple là nhà sản xuất tiếp theo quan tâm đến công nghệ này.

Một bằng sáng chế mà Táo khuyết đăng ký bản quyền hồi tháng 3/2018 vừa được hé lộ. Theo nội dung của bằng sáng chế này, Apple đang quan tâm ít nhiều tới những mẫu điện thoại mà màn hình của chúng có khả năng gập lại. Bằng sáng chế cũng cho thấy, đây sẽ là một thiết bị sử dụng màn hình OLED. Điều này hoàn toàn phù hợp với xu hướng loại bỏ tấm nền màn hình LCD mà Táo khuyết đang thực hiện.

iphone

Bằng sáng chế mới mô tả về một chiếc điện thoại màn hình gập của Táo khuyết.  

Để tạo ra được loại màn hình có khả năng uốn cong, Apple sử dụng một lớp phủ với chất liệu tổng hợp từ polime và các mảnh sắc tố. Sau khi được phủ lên tấm nền OLED bằng cách phun, nhúng hoặc in, lớp vật liệu này sẽ tạo thành một vỏ bảo vệ giúp màn hình có thể xoay hay vặn xoắn mà không bị nứt.

Có một điều khá thú vị khi bằng sáng chế của Apple mô tả một thiết bị có thể gập màn hình theo cả 2 chiều. Trong khi đó, điện thoại của Samsung hay những nhà sản xuất khác chỉ có thể gập mở theo một chiều duy nhất. Samsung không thể tạo ra loại tấm nền màn hình có thể dãn nở trong một chuyển động gấp. Apple có lẽ đã có cách giải được bài toán đó.

Việc xuất hiện bằng sáng chế nói trên cho thấy sự quan tâm sát sao của Apple tới công nghệ màn hình gập trên smartphone. Mặc dù vậy, với đòi hỏi cao về trải nghiệm người dùng của Táo khuyết, sẽ rất khó để chúng ta có thể nhìn thấy những chiếc iPhone màn hình gập chỉ trong một sớm một chiều.

>>> Đọc thêm: Cập nhật iOS 12.1.2, iPhone gặp lỗi kết nối Wi-Fi

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn