Lộ bằng chứng HLV Miura đã loại Tuấn Anh trước khi sang Qatar

(VTC News)- HLV Miura đúng là xác định rõ ý định không sử dụng Tuấn Anh ở vòng chung kết U23 Châu Á.

Sáng nay, AFC đã công bố danh sách đăng ký chính thức của các đội bóng tham dự vòng chung kết U23 Châu Á. Theo danh sách mà U23 Việt Nam gửi lên ban tổ chức, Tuấn Anh và Đức Lương là hai cái tên bị loại.

Thực tế, Tuấn Anh và Đức Lương đã bị gạch tên từ... Việt Nam. Song HLV Miura và quan chức VFF đã thảo luận rồi đi đến thống nhất sẽ mang theo hai cầu thủ này sang Qatar, đề phòng trường hợp có chấn thương bất chợt, buộc phải thay thế.
 Đội hình xuất phát U23 Việt Nam trận gặp U23 Yemen

 Đội hình xuất phát U23 Việt Nam trận gặp U23 Yemen

Điều luật AFC quy định các đội bóng được quyền thay đổi danh sách đăng ký 6 tiếng trước khi trận đấu chính thức đầu tiên diễn ra. Vì thế, cả Tuấn Anh lẫn Đức Lương đều còn cơ hội, dù là rất nhỏ, để có mặt ở sân chơi lớn nhất châu lục dành cho lứa tuổi U23.

Trong trận giao hữu với U23 Yemen, Tuấn Anh được tung vào sân thi đấu 20 phút cuối và giúp U23 Việt Nam có thế trận dễ chịu hơn trước đối thủ cùng đẳng cấp. Thất bại 1-2 trước U23 Yemen đã giúp HLV Miura có thêm cái nhìn rõ ràng hơn về thực lực các đối thủ tại VCK U23 Châu Á.

Tối nay, U23 Việt Nam sẽ chơi trận giao hữu cuối cùng với U23 Nhật Bản tại Qatar. U23 Nhật Bản từng thắng U23 Việt Nam ở vòng bảng, nhưng đó là trận thua có toan tính của HLV Miura để U23 Việt Nam đủ sức giành tấm vé nhì xuất sắc nhất đến Qatar.

Theo danh sách U23 Việt Nam gửi lên AFC, ba thủ môn Phí Minh Long, Phạm Văn Tiến và Nguyễn Hoài Anh là những người chắc chắn có suất vì mỗi đội cần tối thiểu 3 thủ môn. Công Phượng mang áo số 10, Xuân Trường số 8 và Văn Thành số 9 là những ngôi sao được đánh giá cao nhất bên phía U23 Việt Nam.

N.D
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh