Lộ ảnh vỏ hộp 'cá Xiêm bơi lội' của iPhone 6S trước giờ G

(VTC News) - Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa là ra mắt iPhone 6S/ 6S Plus nhưng trên mạng đã chuyền tay nhau hình ảnh được cho là vỏ hộp của siêu phẩm này, với biểu tượng cá Xiêm chọi Nhật Bản rực rỡ và đầy quyến rũ.

Trên trang 9to5mac vừa đăng tải những hình ảnh đầu tiên được cho là chụp lại vỏ hộp iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Theo đó, có vẻ như Apple vẫn sử dụng chất liệu vỏ giấy và kiểu dáng hộp đựng iPhone mới tương tự như các phiên bản trước đây.
 Hình ảnh được cho là vỏ hộp iPhone 6S và 6S Plus với biểu tượng mới

Hình ảnh được cho là vỏ hộp iPhone 6S và 6S Plus với biểu tượng mới

Điều dễ thấy nhất là trên vỏ hộp đã ghi rõ iPhone 6S và iPhone 6S Plus để phân biệt với thế hệ iPhone 6 và 6 Plus hiện tại. Nổi bật hơn cả là hình ảnh của những chú cá, được cho là cá Xiêm Nhật Bản (giống đực) - một giống cá chọi có màu sắc sặc sỡ và một bộ vây mềm mại.
Biểu tượng cá Xiêm bơi lội rực rỡ và quyến rũ trên vỏ hộp 

Biểu tượng cá Xiêm bơi lội rực rỡ và quyến rũ trên vỏ hộp 

Nhiều dự đoán được đưa ra là rất có thể, Apple sẽ sử dụng hình ảnh giống cá chọi này làm hình nền đại diện cho sản phẩm của mình với mục đích nhằm thể hiện sức mạnh và sự quyến rũ của một thế hệ iPhone mới.

Còn theo chuyên gia Jeremy Horwitz của 9to5mac, việc thay đổi hình nền đại diện lần này của Apple sẽ nhằm chứng minh cho độ phân giải cao và sắc nét hơn của màn hình iPhone 6S/ 6S Plus, thậm chí có cá sẽ còn bơi lội tung tăng để thể hiện hiệu ứng ảnh nền động như trên Apple Watch.

Tuy nhiên, hình ảnh này cũng không lấy làm thu hút đối với cộng đồng mạng. Trái lại, vào thời điểm này, những nghi ngại về việc siêu phẩm mới của "quả táo cắn dở" không còn sức hấp dẫn đối với người tiêu dùng đang bắt đầu lan ra ngóc ngách của các diễn đàn và mạng xã hội.

Theo trang Cnet, những nghi ngại này xuất phát điểm từ việc giá cổ phiếu của Apple đã giảm tới 6,2% trong 30 ngày qua. Điều này được coi là một hiện tượng "bất thường" bởi trong suốt 8 năm qua, cổ phiếu Apple luôn tăng trung bình khoảng gần 5% trong thời điểm một tháng trước khi hãng công bố sản phẩm mới.

Chỉ có một lần duy nhất, cổ phiếu của Apple cũng bị giảm là vào hồi tháng 1/2007 - là thời điểm trước khi hãng này cho ra mắt chiếc iPhone đầu tiên trong lịch sử. Khi đó, nhiều người đã không khỏi hoài nghi về năng lực của "quả táo cắn dở" khi hãng này bắt đầu bước chân vào thị trường điện thoại, khiến cho giá cổ phiếu Apple tụt xuống tới 3,2%.
Biểu giá cổ phiếu Apple vào thời điểm trước khi ra mắt sản phẩm mới trong suốt 8 năm qua 

Biểu giá cổ phiếu Apple vào thời điểm trước khi ra mắt sản phẩm mới trong suốt 8 năm qua 

Hiện tại, iPhone đang là mẫu điện thoại được duy trì tới 9 thế hệ. Và với "điềm báo" không hay này, người ta liên tưởng tới việc iPhone 6S sẽ là sản phẩm "chốt chặn" cho thế hệ điện thoại này của Apple.

Từ ngày có thông tin Apple sẽ cho ra đời một sản phẩm iPhone mới chỉ được nâng cấp về cấu hình và tính năng còn giữ nguyên về thiết kế, từ các nhà đầu tư, giới công nghệ cho tới những người dùng smartphone trên thế giới đều không còn tỏ ra "quan tâm lắm" bởi hầu như tất cả đã đều hài lòng với bản iPhone 6 và iPhone 6 Plus hiện nay.

Huyền Trân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh