Lộ ảnh thác loạn, quan chức Trung Quốc mất ghế

(VTC News) - Một Cục phó Cục quản lý nhà đất Trung Quốc vừa bị cách chức sau khi hàng loạt ảnh thác loạn của ông này bị phát tán trên mạng.

Chiều 16/12 vừa qua, 26 bức ảnh thác loạn của ông Lâm Tông Huy, Cục phó Cục quản lý nhà đất khu Tấn An, thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc bất ngờ bị tung lên trang tìm kiếm lớn nhất nước này Baidu.com.
            Lộ ảnh thác loạn của Lâm Tông Huy 

Lộ ảnh thác loạn của Lâm Tông Huy 

Theo phó Bí thư đảng ủy và Bí thư Ủy ban kỷ luật của Cục quản lý nhà đất Tấn An, người đàn ông trong những bức ảnh trên đúng là Cục phó Lâm Tông Huy.
Những bức ảnh được xác định là chụp vào hồi đầu tháng 6 vừa qua. Theo  China.com, Lâm đã bị cách chức chờ điều tra.
Cục phó họ Lâm nói ông bị đồng nghiệp là Bí thư đảng ủy Cục quản lý nhà đất Trung Quốc Quách Mạnh Doanh 'hãm hại' do những mâu thuẫn cá nhân trong đơn vị này.
Ông Lâm bắt đầu giữ chức Cục phó Cục quản lý nhà đất Tấn An hồi tháng 2/2013 song quan hệ giữa Lâm và Bí thư họ Quách không tốt vì Quách có quan hệ thân thiết với cựu Cục phó Cục quản lý nhà đất Tấn An, người tiền nhiệm bị cách chức trước đó.
Tuy nhiên, Bí thư họ Quách khẳng định ông không tham gia vào vụ việc của ông Lâm, đồng thời cho biết ông cũng không có mặt trong câu lạc bộ đêm hôm đó.
"Những bức ảnh trên được chụp vào đầu tháng 6 vừa qua, tôi đã bị trút rượu cho say mềm và không nhớ nổi những gì đã xảy ra vào tối hôm đó. Chỉ biết khi tỉnh dậy, tôi thấy trong phòng không còn ai với một đống hóa đơn phải thanh toán, tổng chi phí hết 10.000 nhân dân tệ", ông Lâm kể lại.
"Khi đó, tôi đã định báo án, nhờ công an can thiệp điều tra rõ vụ việc nhưng do công việc bận quá nên tôi đã hoãn lại cho tới bây giờ", Lâm nói.
Ủy ban kỷ luật Cục quản lý nhà đất đang điều tra làm rõ vụ việc, ông Lâm được cho là đã bị cách chức để phục vụ công tác điều tra, theo China.com.

Đỗ Hường (theo China, Huanqiu)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN