Lộ ảnh iPhone chạy Windows 10 Mobile
  • Zalo

Lộ ảnh iPhone chạy Windows 10 Mobile

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 03/04/2018 07:37:00 +07:00

Hệ điều hành vừa bị Microsoft khai tử bất ngờ xuất hiện trên iPhone, trông lạ lẫm và có thể là khởi đầu mới cho Windows 10 Mobile.

Hình ảnh một chiếc iPhone chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile của Microsoft vừa xuất hiện trên mạng, gây ngạc nhiên cho khá nhiều người. 

Theo Softpedia, nguồn tin thân cận với Apple nói rằng hãng đang cân nhắc ra mắt iPhone chạy Windows 10 Mobile để ngăn chặn một số nguy cơ bảo mật gần đây, đặc biệt sau thông tin hãng Grayshift đã phát triển thành công thiết bị có thể hack bất cứ thiết bị iOS nào.  

ipwindows10

Ý tưởng lạ: iPhone chạy Windows 10 Mobile

Thiết bị này (GrayKey) được bán với giá 15.000 USD, có thể tìm ra mã passcode trong vài phút tới vài ngày tùy vào độ phức tạp của mật khẩu. Nhiều chuyên gia cho rằng GrayKey đã khai thác một lỗ hổng chưa được khắc phục trong hệ điều hành iOS.

Ngoài việc nâng cao bảo mật iOS và chú trọng nhiều hơn vào các bản vá lỗi, có vẻ Apple đang cân nhắc một lựa chọn khác: mang Windows 10 Mobile lên iPhone.

ipwindows10_1

Giao diện Windows 10 Mobile trên iPhone 6s Plus.

Bản mẫu cài thử Windows 10 Mobile là chiếc iPhone 6s Plus đời cũ. Điều này cho thấy Apple chưa sẵn sàng thử nghiệm trên các phiên bản iPhone mới.

Nhiều khả năng Apple sẽ chạy Windows 10 Mobile trên iPhone SE đời mới (thế hệ 2) không dùng phần cứng mới nhất và CPU cũng cũ hơn.

ipwindows10_2 3

 Đây chỉ là sản phẩm concept, không rõ Apple có nghiêm túc với ý tưởng này hay không.

Nếu Apple thực sự bắt tay vào dự án này, hệ điều hành di động của Microsoft - vốn chưa bao giờ thành công trong thời gian qua - có thể sẽ được vực dậy. Trong trường hợp đó, rất có thể Microsoft sẽ bắt tay với Apple thực hiện dự án này.

Video: FBI thừa nhận sử dụng ngón tay người chết để mở iPhone

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lộ ảnh iPhone chạy Windows 10 Mobile" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin