• Zalo

Lộ ảnh căn cứ tàu ngầm hạt nhân mới của Trung Quốc

Thế giớiThứ Ba, 18/02/2014 04:04:00 +07:00

(VTC News) - Want China Times đăng tải hình ảnh được cho là căn cứ tàu ngầm hạt nhân mới của Hải quân Trung Quốc ở tỉnh Hải Nam.

Hình ảnh được lan truyền trên mạng internet Trung Quốc với nội dung được nói là hải quân nước này triển khai 3 tàu ngầm hạt nhân tên lửa đạn đạo lớp Jin tại căn cứ mới ở Vịnh Yalong, tỉnh Hải Nam.
Theo Hoàn Cầu thời báo, đây có thể là căn cứ tàu ngầm mới nhất của Trung Quốc nhằm chứng minh khả năng răn đe hạt nhân của Bắc Kinh với Washington.
Trước đó, một báo cáo của Văn phòng tình báo Hải quân Mỹ cho rằng Trung Quốc đang bí mật xây dựng căn cứ tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới ở Sanya, Hải Nam.
 Hình ảnh về căn cứ tàu ngầm đang xây dựng ở Hải Nam của Trung Quốc
Hình ảnh vệ tinh của Mỹ cho thấy khu vực xây dựng của Hải quân Trung Quốc được đẩy nhanh tiến độ vào dịp Tết vừa qua và 3 tàu ngầm lớp Jin thường xuyên xuất hiện ở vùng nước gần vịnh Yalong.
Cao Weidong, làm việc tại Học viện Hải quân nói với Truyền hình Trung ương Trung Quốc là lực lượng tàu ngầm hạt nhân của họ 'không thích quanh quẩn ở nhà'.
Cao cho biết các tàu ngầm lớp Jin có thể thực hiện các nhiệm vụ tuần tra bí mật ở vùng biển rộng. Bên cạnh đó, Hải quân Mỹ cũng tin rằng các tên lửa đạn đạo JL-2 của Trung Quốc với tầm bắn lên đến 14.000km có đủ khả năng với đến bờ biển nước Mỹ.
Bên cạnh đó, quan điểm của nhiều chuyên gia quốc phòng phương Tây cũng cho rằng tàu ngầm hạt nhân lớp Jin và tên lửa đạn đạo JL-2 của Trung Quốc cung cấp cho họ khả năng đối kháng với các cường quốc hạt nhân khác trong trường hợp xảy ra tấn công trên biển.
Theo Want China Times, nếu các căn cứ dưới núi ở vịnh Yalong được xây dựng xong sẽ gây ra nhiều khó khăn cho Mỹ trong việc phát hiện sớm chuyển động của các tàu ngầm Trung Quốc.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !