• Zalo

Liz Kim Cương: ‘Nếu cứ mãi kết hợp với Trịnh Thăng Bình, tôi dễ bị nói dựa hơi'

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 16/11/2019 11:03:00 +07:00

Nữ ca sĩ chia sẻ, nếu cứ ra mắt sản phẩm âm nhạc với Trịnh Thăng Bình chắc chắn cô sẽ gặp nhiều ý kiến trái chiều.

Liz Kim Cương vừa ra mắt MV Nói hết lòng mình - đánh dấu vai trò ca sĩ solo của cô sau khi tách khỏi nhóm nhạc LIME.

Nữ ca sĩ chia sẻ nếu cô cứ mãi sợ hãi sẽ không bao giờ ra mắt sản phẩm mới được và mong muốn bản thân bứt ra khỏi hình ảnh cũ trong nhóm LIME.

- Liz Kim Cương có thể chia sẻ một chút về sản phẩm âm nhạc mới của mình không?

Đây là một ca khúc ballad và có hơi hướng của âm nhạc dân gian đương đại. Tuy nhiên, trong MV chỉ có một mình tôi với tâm trạng của cô gái tự kỷ vì tình yêu của mình.

lizkimcuong (1)

Liz Kim Cương.

- Bạn đặt kỳ vọng thế nào khi lần đầu ra mắt với vai trò solo?

Vì là sản phẩm đầu tay với vai trò ca sĩ solo nên tôi rất mong mình sẽ được khán giả ủng hộ - đó là điều tôi mong mỏi nhất. Còn về năng lực, chắc chắn tôi vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng tôi mong sản phẩm này sẽ được khán giả yêu thích.

- Thời điểm hiện tại, Vpop liên tục xuất hiện những MV drama và khán giả rất thích thú với thể loại này. Nhưng với MV của Liz Kim Cương thì khác, bạn chuẩn bị tâm lý khi bước vào "cuộc chiến MV" chưa?

Khi tôi quyết định trở lại với âm nhạc cũng biết rõ MV của mình không có drama, khác hẳn với những sản phẩm âm nhạc hiện tại mà cả MV chỉ xoay quanh hình ảnh của tôi.

Trở lại đường đua Vpop, tôi biết sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng càng như vậy, tôi càng phải cố gắng và mang sự nỗ lực của mình vào sản phẩm gửi đến khán giả.

Nếu MV thật sự tốt, khán giả sẽ phản hồi tốt còn nếu chưa tốt là do lỗi của mình. Nói chung, khi bước vào đường đua Vpop, mình phải chấp nhận tất cả những thứ sẽ xảy đến. Kết quả có ra sao, tôi vẫn vui vẻ chấp nhận.

- Với sản phẩm đầu tay, Liz Kim Cương có nhận được sự hỗ trợ, tư vấn từ các anh chị nghệ sĩ trong nghề?

Về những sự tư vấn, hầu như tôi chỉ nhận được từ anh Trịnh Thăng Bình bởi anh là người đứng đầu công ty quản lý và cũng theo sát tôi từ đầu đến cuối trong quá trình thực hiện dự án này. Vì vậy, hầu như mọi thứ đều thông qua ý kiến của anh ấy.

Ví dụ như sau khi tôi chọn ca khúc, anh Bình có sửa lại một chút trong phần lời và giai điệu bài hát hay cách xử lý ca khúc của tôi để nó trở nên hoàn hảo hơn. Anh Bình cũng là người góp một phần ý tưởng cho MV Nói hết lòng mình.

 
Anh Trịnh Thăng Bình nhắc nhở nhiều lắm nên tôi cũng không nhớ lần nào khiến bản thân mình cảm thấy tổn thương nhất, cũng có thể do bị la nhiều quá nên tôi cũng quen.

Liz Kim Cương

- Vì sao lần này Liz Kim Cương lại không chọn ra mắt sản phẩm kết hợp với Trịnh Thăng Bình?

Bởi nếu tôi cứ mãi có sản phẩm kết hợp với anh ấy chắc chắn sẽ có những ý kiến trái chiều, ví dụ như bảo tôi dựa hơi anh Bình.

Do đó, tôi thấy bản thân cần có những sản phẩm riêng để khán giả nhìn được rõ hơn về thực lực, năng lượng của Liz Kim Cương cũng như công nhận tôi là một ca sĩ solo, chứ không chỉ là ca sĩ trong công ty của Trịnh Thăng Bình hay cựu thành viên nhóm LIME.

- Khi tham gia các chương trình truyền hình, Trịnh Thăng Bình rất hài hước nhưng trong công việc, Liz Kim Cương cảm nhận thế nào về đàn anh?

Anh Bình là một người rất vui tính nhưng khi vào việc, anh ấy là một người cực kì khó tính. Nếu tôi làm gì chưa đúng, anh Bình sẽ nhắc nhở ngay lập tức để tôi sửa bởi anh ấy muốn cái gì cũng phải chỉn chu, hoàn hảo. Đây cũng là một điểm tốt bởi sếp của mình yêu cầu sự hoàn hảo thì sản phẩm của mình sẽ tốt hơn.

- Lần nhắc nhở nào của Trịnh Thăng Bình khiến Liz Kim Cương nhớ nhất?

Anh nhắc nhở nhiều lắm nên tôi cũng không nhớ lần nào khiến bản thân mình cảm thấy tổn thương nhất. Cũng có thể do bị la nhiều quá nên tôi cũng quen (cười). Tôi chỉ thấy anh la mắng, nhắc nhở như vậy vì đang kỳ vọng vào mình nên nếu tôi làm không được, anh sẽ thất vọng.

lizkimcuong (2)

Liz Kim Cương đang hoạt động trong công ty của Trịnh Thăng Bình.

- Nhìn lại hành trình ca hát của mình, bạn có cảm thấy buồn lòng không vì chưa có được vị trí xứng đáng với năng lực của bản thân - vốn được đánh giá cao về giọng hát, khả năng trình diễn?

Chắc chắn mình sẽ có sự buồn lòng chứ nhưng cái gì cũng có giá của nó. Những gì tôi từng trải qua và không đạt được thành công nhất định có thể là do mình chưa có gắng đủ, chưa hoàn thiện bản thân nên đó là thiếu sót của tôi, khi mình chưa hoàn thiện hơn.

Đến tận hôm nay, tôi mới ra mắt sản phẩm solo vì sau một thời gian trau dồi, tôi mới đủ tự tin và có người hỗ trợ, giúp đỡ mình.

- Hình ảnh của Liz Kim Cương từ trước đến nay rất nhẹ nhàng, nữ tính. Có bao giờ bạn định thay đổi điều đó, trở nên cá tính năng động hơn chẳng hạn?

Có lẽ vì tôi vẫn chưa có cơ hội thể hiện con người thật và tính cách riêng của mình. Mọi người nhìn vào, thấy Liz Kim Cương nữ tính nhưng thực tế, con người của tôi không như vậy đâu (cười).

Có thể vì thời còn trong nhóm LIME, công ty xây dựng hình ảnh cho tôi như vậy nên bây giờ, tôi cứ đi tiếp chứ nhiều khi nó không phải là hình ảnh thật sự của tôi. Đến thời điểm hiện tại, tôi chỉ mong mình có nhiều cơ hội thể hiện tính cách thật với khán giả - một người khá vui vẻ, nhây và tính cách hơi nam tính, ga lăng một chút (cười).

- Cảm ơn Liz Kim Cương về những chia sẻ!

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều