• Zalo

Livestream xúc phạm lực lượng chống dịch, người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng

Bản tin 113Thứ Năm, 03/06/2021 17:05:45 +07:00
(VTC News) -

Người đàn ông ở Bắc Giang bị xử phạt 7,5 triệu đồng sau khi livestream xúc phạm lực lượng chống dịch COVID-19.

Ngày 3/6, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với anh Võ Văn Thành (SN 1972, thường trú tại Đông Vương, Yên Thế, Bắc Giang).

Anh Thành bị phạt do livestream xúc phạm lực lượng chống dịch trên trang facebook cá nhân “Thành Võ”.

Livestream xúc phạm lực lượng chống dịch, người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng - 1

Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng, áp dụng hình thức buộc gỡ bỏ thông tin sai phạm trên trang facebook cá nhân “Thành Võ” đối với anh Võ Văn Thành.

Chiều 31/5, anh Võ Văn Thành thuê xe công nông để đi mua vôi tại thị trấn Bố Hạ, Yên Thế. Khi di chuyển đến chốt phòng dịch COVID-19 tại thôn Tân An, thị trấn Bố Hạ thì tổ công tác kiểm tra thủ tục qua chốt và thông báo anh Thành chưa đủ thủ tục theo quy định nên không cho xe công nông qua chốt.

Lúc này, anh Thành tranh luận với lực lượng chức năng tại chốt trong khoảng 30 phút. Sau đó, anh Thành được tạo điều kiện cho qua chốt với lý do đi mua vôi về khử khuẩn tại gia đình.

Khoảng 22h00 cùng ngày, sau khi có uống rượu và bức xúc về việc xảy ra tại chốt phòng chống dịch, anh Thành dùng tài khoản facebook “Thành Võ” phát trực tiếp (livestream) với thời lượng hơn 1 giờ.

Trong video phát trực tiếp, anh Thành có những lời nói xúc phạm lãnh đạo các cấp, lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19, lực lượng chức năng tại chốt.

Ngày 2/6, Công an huyện Yên Thế mời anh Võ Văn Thành lên trụ sở làm việc. Tại đây, anh Thành cho biết do bức xúc về việc không được cho qua chốt phòng dịch nên sau khi uống rượu đã có những lời nói không chuẩn mực.

Livestream xúc phạm lực lượng chống dịch, người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng - 2

Anh Võ Văn Thành đăng tải dòng trạng thái xin lỗi sau khi xúc phạm tổ chức, cá nhân chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Trưa 1/6, anh Thành đã tự gỡ bỏ bài đăng phát trực tiếp của mình. Sau khi được Công an huyện Yên Thế tuyên truyền, giải thích, anh Thành nhận thức được hành vi của mình là sai trái, làm ảnh hưởng đến một số cơ quan, tổ chức, cá nhân và lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch. Ngay sau đó, anh Thành đã đăng bài viết đính chính, xin lỗi và cam kết không tái phạm.

Công an huyện Yên Thế lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Võ Văn Thành và gửi văn bản Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đề xuất xử lý việc đăng tải thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân lên mạng xã hội đối với người đàn ông này.

Tiến Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !