Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Liveshow Mỹ Linh: Chỉ có thể là Diva

(VTC News) – Mỹ Linh đã có một đêm diễn thành công sau 20 năm ca hát. Cảm xúc, chuyên nghiệp và đẳng cấp là những mỹ từ có thể dành cho đêm diễn đầu tiên trong tour xuyên Việt Và em sẽ hát lần này của diva.

Mặc dù trùng với lịch diễn của đại nhạc hội Step up với sự tham gia của một dàn sao khủng khác và phát vé miễn phí, song liveshow của Mỹ Linh tối qua 11/4 vẫn chật cứng khán giả. Và thành công của đêm diễn này là đem lại một cảm xúc tuyệt vời cho những người tham gia.

  Mỹ Linh trở lại với hình ảnh áo dài, tóc dài khi hát Chị tôi, Hà Nội đêm trở gió  

Mỹ Linh trở lại với hình ảnh áo dài, tóc dài khi hát Chị tôi, Hà Nội đêm trở gió  

Sau 6 năm thực hiện tour 06 và 20 năm ca hát, Mỹ Linh đã kể một câu chuyện âm nhạc xúc động. Trong câu chuyện ấy, có cả những bài hát đầu tiên đưa tên tuổi Mỹ Linh lên đỉnh cao như Hà Nội đêm trở gió, Chị tôi, Trên đỉnh Phù Vân, Thì thầm mùa xuân. Khán giả được sống lại những năm tháng đẹp đẽ của mình với hình ảnh Mỹ Linh tóc dài, áo dài hát những bản hít.

Và men theo thời gian, vượt qua cái đỉnh ấy là những dấn thân đầu tiên và kiên định với con đường R&B cùng với những sáng tác của Huy Tuấn, Anh Quân. Phải nói luôn, Mỹ Linh hát thành công nhất đêm diễn tối qua là ở mảng ca khúc này. Những ca khúc như Chuyện tình, Tóc ngắn, Trưa vắng, Hương ngọc lan đầy tiết tấu khiến đêm nhạc trở nên màu sắc hơn. Mỹ Linh cũng khoe được những màu giọng đẹp đẽ trong những ca khúc dạng này.

  Mỹ Linh thay đổi hình ảnh trong chương trình. 

Mỹ Linh thay đổi hình ảnh trong chương trình. 

Hai mảng âm nhạc nữa được diva thể hiện là thông điệp mang nhạc Việt đến với thế giới cùng Chat với Mozart, một số bản nhạc quốc tế nổi tiếng và mộc mạc, cảm xúc hơn với Acoustic.

Sự xuất hiện của Im Tea Kyung trong liveshow của Mỹ Linh lần này là một trong những điểm nhấn đáng mong chờ. Việc mời một nghệ sỹ dòng semi nổi tiếng của Hàn Quốc đến biểu diễn thay vì một giọng hát trong nước không chỉ thể hiện sự chơi sang của BTC, mà còn thể hiện cho sự cầu thị và đáp ứng yêu cầu nghệ thuật mà BTC đã đặt ra. Im Tea Kyung đã hát 3 ca khúc solo và 2 ca khúc song ca cùng Mỹ Linh.

Anh thể hiện mình rất tốt trên sân khấu từ phong thái biểu diễn đến giọng hát đẳng cấp. Im Tea Kyung cho thấy mình là một nghệ sỹ chuyên nghiệp, thanh lịch.

  Diva hát cùng Im Tea Kyung 

Diva hát cùng Im Tea Kyung 

Được khéo khoe từ trước show diễn về dàn âm thanh khủng và thực sự, những người xem show Mỹ Linh đêm qua đã được chiêu đãi bởi một dàn âm thanh tốt nhất có thể trong bối cảnh showbiz hiện tại. Ít có show diễn nào âm thanh tốt như thế.

Họa sỹ Thành Chương, người bạn thân của gia đình Mỹ Linh đã thổ lộ rằng, anh rất run khi nhận lời dẫn chuyện trong chương trình này. Đối với anh, nó thật khó khăn dù những câu chuyện mà Thành Chương biết về gia đình nghệ sỹ này là quá nhiều sau bao năm gắn bó như những người bạn thân thiết. Lần đầu tiên, khán giả được nghe câu chuyện của Mỹ Linh từ 20 năm trước, nhó bé, xấu xí cho đến lúc quyết định cưới Anh Quân và có những lúc sóng gió tưởng như muốn chia tay vì tính gia trưởng của nhạc sỹ.

  Biểu diễn bên chồng, nhạc sỹ Anh Quân 

Biểu diễn bên chồng, nhạc sỹ Anh Quân 

Đối với Mỹ Linh, gia đình và các con bao giờ cũng quan trọng nhất. Trong ánh mắt rạng ngời khi thể hiện các ca khúc, Diva luôn thể hiện nụ cười, thỉnh thoảng chị lại nhìn các con ngồi dưới hàng ghế khán giả hạnh phúc. Hẳn nhiên, 3 con yêu của Mỹ Linh cũng là những người khán giả ủng hộ giọng ca này nhiều nhất trong đêm diễn. Họ hú hét và vỗ tay mẹ mình.

Mỹ Linh tâm sự, trong cuộc sống, với chị, gia đình và các con là quan trọng nhất. Và vì thế, chị đã dành ca khúc kết chương trình để cảm ơn mẹ, bạn bè và đặc biệt là các con. Ca khúc Mãi bên con là một cái kết tròn trịa, cảm xúc.

Đã có nhiều người rơi nước mắt khi chứng kiến gia đình Mỹ Linh vui vẻ trên sân khấu khi kết thúc chương trình. Âm nhạc đã đem đến một giá trị và hạnh phúc đời người có lẽ thật giản dị như Mỹ Linh nói, có gia đình, có người thân yêu, các con và bạn bè.

Gia Vũ
Ảnh: Nguyễn Đức Việt

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN