• Zalo

Liveshow 4 The Voice: Giọng 'khủng' được vớt

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 22/10/2012 06:42:00 +07:00

(VTC News) – Tiêu Châu Như Quỳnh và Xuân Nghi, hai giọng ca được xếp vào hàng khủng của đội Hà Hồ và Mr Đàm đều được vớt trong phần thi sing-off.

(VTC News) – Tiêu Châu Như Quỳnh và Xuân Nghi, hai giọng ca được xếp vào hàng khủng của đội Hà Hồ và Mr Đàm đều được vớt trong phần thi sing-off.

Đội Mr Đàm: Xuân Nghi phải trả giá

Đêm liveshow 4 diễn ra khá ngắn gọn để nhường thời lượng cho cuộc chia tay của Thiều Bảo Trang. Vì thế phần công bố kết quả diễn ra nhanh gọn.

Đội Đàm Vĩnh Hưng ra sân khấu trước. Với số lượng bình chọn chiếm 26,93% Vũ Thanh Hằng là thí sinh được đi tiếp đầu tiên, tiếp theo cô là Phan Ngọc Luân với 17,92%.

Việc Vũ Thanh Hằng và Phan Ngọc Luân giành được tấm vé đi tiếp từ số lượng bình chọn của khán giả là điều không quá bất ngờ với khán giả. Bởi Vũ Thanh Hằng với nghệ danh Hằng Bingboong đã nổi tiếng trong cộng đồng nhạc mạng từ vài năm nay. Cô có một số lượng fan khá đông đảo.

Việc Vũ Thanh Hằng và Phan Ngọc Luân giành được tấm vé đi tiếp từ số lượng bình chọn của khán giả là điều không quá bất ngờ. 
Trong đêm liveshow 3, Thanh Hằng trình bày khá tốt bản hit Thu cuối của mình. Với phần thi trên, cô gái bé nhỏ này được khán giả tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng hết lòng ủng hộ.

Phan Ngọc Luân, giọng nam đẹp nhất đội Mr Đàm còn lại đến thời điểm này cũng là thí sinh có ngoại hình bắt mắt. Ngọc Luân biết thử thách mình với những sáng tạo mới trong cách dựng bài và xử lý bài hát. Chính sự hết mình này của Ngọc Luân đã giúp anh ghi điểm với khán giả.

Thêm vào đó, Ngọc Luân là thí sinh được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng rất ưu ái. Có lẽ chính sự ưu ái này cũng đã góp phần không nhỏ cho số lượng tin nhắn của Ngọc Luân ở The Voice, bởi fan của Mr Đàm rất nhiều người hào hiệp, hẳn không tiếc một tin nhắn cho Ngọc Luân.

Hai thí sinh được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng chọn là Đồng Lan (có số lượng bình chọn là 17,43%) và Trọng Khương (11,46%). Đây cũng là kết quả không nằm ngoài dự đoán.

 Ba thí sinh còn lại rơi vào top nguy hiểm phải thi sing-off là: Xuân Nghi, Dũng Hà và Quỳnh Trang.
Với Đồng Lan, cô là thí sinh duy nhất khiến huấn luyện viên của mình có thể tự hào vì giọng hát và gu âm nhạc rất chất của mình. Ở The Voice, Đồng Lan như một “cánh đồng hoa lan”, như lời ví của Đàm Vĩnh Hưng, toả hương mát dịu.

Giọng ca nhẹ nhàng và tinh tế của Đồng Lan càng được tôn lên với những ca khúc tiếng Pháp nổi tiếng thế giới. Và nếu giữ được phong độ này, chắc chắn Đồng Lan sẽ còn tiến sâu hơn vào các vòng trong của The Voice.

Trọng Khương, thí sinh đang rất nghe lời huấn luyện viên của mình, do đó việc giọng ca này đi tiếp không lạ. Bởi hơn ai hết Trong Khương đang giống Đàm Vĩnh Hưng toàn diện từ phong cách ăn mặc đến phong cách trình diễn trên sân khấu.

Ba thí sinh còn lại rơi vào top nguy hiểm phải thi sing-off là: Xuân Nghi, Dũng Hà và Quỳnh Trang.
Dũng Hà là thí sinh đầu tiên bước ra sân khấu trong phần thi sing-off. Anh chọn ca khúc I know song ngữ Anh, Việt. Phần trình diễn của Dũng Hà rất sáng tạo khi xử lý 3 đoạn A, B, C của ca khúc theo 3 kiểu khác nhau khiến huấn luyện viên Thu Minh phải phục.

Nguyễn Quỳnh Trang hát Đổi thay của Kim Tuấn. Chưa bao giờ Quỳnh Trang hát tốt như tối qua.  Cô hát mạnh mẽ, cảm xúc bồng cháy và xử lý những hưng phấn của khán giả rất tuyệt vời. Lần đầu tiên Quỳnh Trang hát không chênh một nốt nào.

Đàm Vĩnh Hưng chọn Xuân Nghi. Anh khẳng định: "Nếu không có Xuân Nghi, tôi không còn gì cả". 
Xuân Nghi là thí sinh có số lượng bình chọn cao hơn Trọng Khương, nhưng ban đầu cô không được Đàm Vĩnh Hưng chọn. Bởi huấn luyện viên này muốn trừng phạt Xuân Nghi khi cô đã làm không tốt nhiệm vụ được giao ở tuần trước. Trong đêm liveshow 3, Xuân Nghi đã gây thất vọng cho chính huấn luyện viên của mình khi có phần trình diễn kém cỏi với ca khúc “Không cần anh”. Cô hát nhiều chỗ phô, chênh.

Trong phần thi sing-off Xuân Nghi đã hát “I have nothing”. Và đêm qua, giọng ca này đã lấy lại được phong độ khi hoàn thành xuất sắc ca khúc kinh điển này. Dù lúc đầu mic bị trục trặc, cô vẫn xử lý tốt và vào nhạc khớp đoạn tiếp theo để hoàn thành tốt tiết mục của mình.

Sau phần thi của cả ba thí sinh đội Đàm Vĩnh Hưng, huấn luyện viên Thu Minh cho rằng cả ba phần trình diễn này đều tốt, "thôi miên" cô. Nữ huấn luyện viên cho rằng có thể chính hoàn cảnh khó khăn khi phải đấu tranh sinh tồn đã khiến các thí sinh thể hiện được toàn bộ khả năng.

Trần Lập cũng ngợi khen cả ba người và đánh giá cao nhất sự bình tĩnh, tỉnh táo của Dũng Hà. Hồ Ngọc Hà bày tỏ sự tiếc nuối nếu Dũng Hà không đi tiếp, nhưng cô khuyên Mr. Đàm chọn Xuân Nghi.

Và cuối cùng Đàm Vĩnh Hưng chọn Xuân Nghi. Anh khẳng định: "Nếu không có Xuân Nghi, tôi không còn gì cả".

Đội Hà Hồ: Tiêu Châu Như Quỳnh ‘chết hụt’

Với 47,2% số phiếu, Bùi Anh Tuấn là thí sinh được bình chọn nhiều nhất đội Hà Hồ. Người đi cùng anh là Đinh Hương (13,81% số phiếu). Hai cái tên đi tiếp được Hồ Ngọc Hà chọn là Đào Bá Lộc và Thái Trinh.

Có thể thấy, chiến thắng của Bùi Anh Tuấn và Đinh Hương không nằm ngoài dự đoán của khán giả. Bởi đây cũng là hai thí sinh được quan tâm nhất đội Hồ Ngọc Hà và cũng là những gương mặt hot nhất ở The Voice năm nay.

Nhờ sự rút lui của Thiều Bảo Trang mà Thái Trinh và Đào Bá Lộc có thêm cơ hội đi tiếp.  
Có thắc mắc chăng là ở việc Hà Hồ quyết định chọn Đào Bá Lộc và Thái Trinh. Thái Trinh tuần trước vì lý do sức khoẻ đã không có phần trình diễn gây được ấn tượng. Tuy nhiên xét về thực lực thì giọng hát Thái Trinh không có gì đặc biệt. Sức hút ở Thái Trinh không lớn.

Tương tự, Đào Bá Lộc là thí sinh có sự thông minh trong cách hát. Nhưng thí sinh này không phải là một giọng hát có sức hút lớn với công chúng. Rất có thể chính việc rút lui của Thiều Bảo Trang đã mang đến cơ hội quý cho hai giọng ca này.

Hai thí sinh phải thi sing-off của đội Hà Hồ là Tiêu Châu Như Quỳnh và Hương Giang. Chọn ca khúc “Firework” trong phần thi sing-off lần này, Hương Giang muốn “lột xác” hoàn toàn với giai điệu pop sôi động.  Nhưng ngay câu đầu tiên, Hương Giang đã bị trật nhịp nên phải bắt đầu lại.

Ngược lại, Tiêu Châu Như Quỳnh lại tỏ ra khá bản lĩnh khi hát “Hurt”, một bản pop mang âm hưởng ballad cổ điển khá khó nhằn vì nó đòi hỏi ca sĩ có một âm vực rộng để có thể hát tốt ở những quãng cao. “Hurt” được xem là lựa chọn phù hợp của Tiêu Châu Như Quỳnh khi cô khoe được hết điểm mạnh của giọng hát.

Cả ba huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh và Trần Lập đều dành cho Tiêu Châu Như Quỳnh những lời có cánh.  

Huấn luyện viên Thu Minh cho rằng: “Hai bạn có sự hoán đổi cho nhau và phong cách trình diễn so với tuần trước. Hôm nay Hương Giang sôi nổi và mạnh mẽ, lôi cuốn khán giả hơn. Hôm nay tôi cảm nhận nội lực giọng hát của em rõ nhất từ trước cho đến vòng này.

Sự bất ngờ lớn hơn tôi dành cho Tiêu Châu Như Quỳnh. Chị thích em như thế này, không cần nhảy. Em có nội lực và em hãy đi sâu vào khai thác nó vì đó là thế mạnh của em, và cũng đúng với tiêu chí của cuộc thi này, Giọng hát việt”.

Đàm Vĩnh Hưng cũng dành những lời rất hoa mỹ cho cô cháu gái Lam Trường: “Tiêu Châu Như Quỳnh chưa bao giờ đẹp và hát hay như ngày hôm nay”. Và vị huấn luyện viên này đưa ra lựa chọn tham khảo của mình cho Hồ Ngọc Hà là Chọn Tiêu Châu Như Quỳnh.

Kết quả, Hà Hồ đã cho Tiêu Châu Như Quỳnh thêm một cơ hội thử sức ở The Voice khi dành tấm vé sing-off cho cô.

Đàm Mộng Hoài

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !