Liverpool ngắm huyền thoại ngồi ghế GĐTT

(VTC News)- Sau khi sa thải GĐTT Damien Comolli, Liverpool ngắm đến 2 huyền thoại của bóng đá Hà Lan là Johan Cruyff và Louis van Gaal để thay thế.

Cruyff năm nay 64 tuổi. Ông đóng một vai trò rất lớn trong việc tạo nên hệ thống đào tạo trẻ của Barcelona đang hoạt động rất tốt vào thời điểm hiện tại. Cruyff từng làm cố vấn của Ajax - đội bóng mà ông đã khoác áo trong thời gian theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số.

 

 


Tuy nhiên đến tháng 11 năm ngoái, ông bị sa thải. Hiện tại, Cruyff đang giữ vai trò tương tự tại CLB Mexico - Chivas Guadalajara. Việc lôi kéo Cruyff từ Guadalajara không hề dễ dàng. Bởi ông chỉ vừa mới chuyển tới đây làm việc từ tháng 2 năm nay. Chuyện thay đổi đội bóng vào lúc này đối với Cruyff rõ ràng vẫn là hơi sớm.

Trong khi đó, nếu Liverpool gửi đề nghị tới Van Gaal thì gần như chắc chắn chiến lược gia 60 tuổi này sẽ đồng ý. Kể từ sau khi bị Bayern sa thải hồi tháng tháng 4/2011, ông vẫn chưa tìm được công việc mới.

Từng có tin cho rằng Van Gaal sẽ trở thành GĐĐH của Ajax hoặc thậm chí làm HLV của Chelsea sau khi Andre Villas-Boas bị sa thải. Song cuối cùng, những khả năng này đều không xảy ra.

Cách đây ít ngày, Van Gaal từng nói rằng đang rất nhớ bóng đá và muốn trở lại làm việc càng sớm càng tốt. Ông chính là sự lựa chọn hợp lí nhất đối với Liverpool cho vị trí GĐTT thay Comolli. Bởi Van Gaal có kinh nghiệm dạn dày trong lĩnh vực điều hành bóng đá. Bên cạnh đó, ông còn nổi tiếng với khả năng phát hiện và giúp những tài năng trẻ triển vọng phát triển.

  » Cải cách thất bại, Liverpool 'trảm' 2 sếp lớn
  » Blackburn 2-3 Liverpool: Thở phào giải hạn
  » Vì sao Liverpool trôi dạt xuống vị trí thứ 8?
  » Liverpool 1-1 Aston Villa: Người hùng Luis Suarez
  » Cisse lập cú đúp, Newcastle đả bại Liverpool

» Cải cách thất bại, Liverpool 'trảm' 2 sếp lớn » Blackburn 2-3 Liverpool: Thở phào giải hạn » Vì sao Liverpool trôi dạt xuống vị trí thứ 8? » Liverpool 1-1 Aston Villa: Người hùng Luis Suarez » Cisse lập cú đúp, Newcastle đả bại Liverpool

Lệ Anh

 

 

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN