• Zalo

Liverpool đổi chủ, đổi luôn HLV?

Thể thao Thứ Sáu, 08/10/2010 07:08:00 +07:00

(VTC News) - Trong khi vấn đề chuyển nhượng quyền sở hữu CLB chưa đi đến hồi kết thì vấn đề xung quanh chiếc ghế nóng tại sân Anfield cũng rất được quan tâm.

(VTC News) - Trong khi vấn đề chuyển nhượng quyền sở hữu CLB chưa đi đến hồi kết thì những vấn đề xung quanh chiếc ghế nóng tại sân Anfield cũng rất được quan tâm.

Đến với sân Anfield hồi mùa hè sau thành công cùng với Fulham tại đấu trường Europa League, Roy Hodgson được kì vọng là sẽ đưa con thuyền Liverpool trở về với đúng lịch trình vốn có của nó (top 4 quen thuộc). Tuy nhiên, thay vì trở lại con đường cũ, chiến lược gia người Anh lại đưa Lữ đoàn đỏ rơi xuống vị trí thứ 18 trên BXH. Không những vậy, đội bóng từng được mệnh danh là “Vua đấu cúp” còn bị một CLB “tí hon” như Northampton đá văng khỏi Carling cup với thất bại 4-2 trong loạt đá penalty cân não.

Nếu thương vụ với New England Sports Venture (NESV) diễn ra đúng như những gì mà chủ tịch Martin Broughton cam kết thì vấn đề mà người hâm mộ đội bóng thành phố cảng nước Anh quan tâm nhất lúc này chính là việc liệu HLV Roy Hodgson có thể “an toàn” tại vị sau một loạt những kết quả đáng thất vọng của The Kop trong thời gian gần đây.

Thời gian còn lại của Roy Hodgson không còn nhiều.

Mới đây, những dấu hỏi xung quanh vấn đề về tương lai của vị thuyền trưởng người Anh càng được nhân lên sau khi xuất hiện những thông tin về điều khoản phá vỡ hợp đồng trong bản hợp đồng mà Roy Hodgson đã kí hồi mùa hè. Theo đó, đội bóng chủ sân Anfield hoàn toàn có quyền thay đổi HLV trong trường hợp thay đổi chủ sở hữu CLB, tất nhiên đi kèm với nó sẽ là một khoản tiền bồi thường kha khá cho cựu HLV của Fulham.

Bất chấp những kết quả tệ hại của Liverpool gần đây, BLĐ đội bóng vẫn tỏ ra tuyệt đối tin tưởng vào khả năng của chiến lược gia người Anh. Tuy nhiên, những ông chủ mới của sân Anfield (trong trường hợp thương vụ với NESV thành công) vẫn chưa tỏ rõ quan điểm của mình với vấn đề này. Câu chuyện về tương lai của Roy Hodgson hiện vẫn chưa được đưa vào “vấn đề nghị sự” giữa NESV và Martin Broughton.

Theo một nguồn tin thân cận của Liverpool cho hay: “Các ông chủ mới vẫn chưa hề có một cuộc gặp gỡ nào với HLV song chắc chắn họ rất muốn cùng ngồi lại với ông ấy, trao đổi và tìm hiểu xem liệu hai bên có thể cùng nhau hợp tác. Tuy nhiên, chắc chắn một điều rằng vấn đề thay thế HLV chưa từng được nhắc đến trong các cuộc thảo luận”.

Như vậy, chiếc ghế mà Roy Hodgson đang ngồi hiện vẫn tỏ ra khá vững chãi. Kinh nghiệm cho thấy các ông chủ mới thường "cung cấp" cho HLV đương nhiệm một khoản thời gian nhất định để có thể chứng tỏ được khả năng của bản thân trước khi nghĩ tới bất kì sự thay đổi nào. Tuy nhiên, cứ với phong độ thi đấu như hiện tại thì chẳng ai có thể chắc chắn về việc liệu triều đại của Roy Hodgson tại sân Anfield sẽ có thể kéo dài bao lâu nữa.

Minh Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều