• Zalo

Lionel Messi = Diego Maradona + Pele

Thể thao Thứ Bảy, 10/04/2010 10:32:00 +07:00

(VTC News) - Bao năm qua, người ta thường phân vân xem ai mới là vị vua đích thực của bóng đá: Maradona hay Pele. Nhưng đó có thể lại là Messi.

(VTC News) - Bao năm qua, người ta vẫn thường phân vân trong thế giới túc cầu ai mới là vị vua đích thực của bóng đá: Diego Maradona hay Pele. Câu trả lời luôn bỏ ngỏ, nhưng với bản thân “cậu bé vàng” thì trong tương lai, Lionel Messi sẽ là cầu thủ xóa bỏ sự phân vân đó, nghĩa là “El Pulga”, chứ không phải ai khác sẽ trở thành vị vua đích thực của bóng đá.

“Messi sẽ kết thúc cuộc tranh cãi giữa Maradona và Pele ai mới là vua bóng đá. Nhưng điều quan trọng nhất là Messi được sinh ra ở Argentina, là người con của Argentina. Người Brazil, Đức, Pháp và Italia sẽ phải nhận ra rằng cầu thủ giỏi nhất thế giới được sinh ra ở Argentina", Maradona khẳng định.

Luôn có sự tranh cãi giữa Maradona và Pele, ai mới là vua của bóng đá.

Tất nhiên, chặng đường để Messi trở thành cầu thủ vĩ đại nhất của môn thể thao vua sẽ không thực sự dễ dàng, dù anh đang có phong độ thi đấu vô cùng chói sáng. “Messi đã vươn lên một đẳng cấp khác: Cầu thủ giỏi nhất thế giới và là biểu tượng của Barcelona. Messi cần phải biết quý trọng những gì mình đang có, đừng lặp lại những sai lầm của tôi (Maradona) đã làm trong quá khứ. Gia đình, đồng nghiệp và bạn bè sẽ luôn ở bên Messi để ủng hộ cậu ấy”, "Cậu bé vàng" dặn dò hậu sinh của mình

Đương kim HLV trưởng Albiceleste tiếp tục: “Sau trận cầu giao hữu với ĐT Đức, tôi đã giành 2 tiếng để nói với cậu ấy những gì đã xảy ra với tôi, và cách vượt qua áp lực để tìm lại chính mình. Messi đang đi đúng trên con đường để trở thành cầu thủ vĩ đại nhất. Tôi thấy cậu ấy đang ở vào độ chín của cầu thủ chuyên nghiệp và đang tràn đầy khát vọng chinh phục những thử thách mới.”

Messi sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất?

Khi được hỏi về tham vọng của ĐT Argentina tại World Cup 2010 sắp tới, Maradona cho biết: “Tôi đang có trong tay nhiều cầu thủ tài năng và tôi tin họ sẽ làm được điều kỳ diệu. Argentina sẽ rất nguy hiểm ở World Cup sắp tới. Tôi sẽ làm hết mình để giúp Argentina vô địch, bởi tôi nợ quá nhiều đất nước này.”

Về sơ đồ chiến thuật, Maradona tiết lộ: “Ở trận đấu gần đây nhất chúng tôi chơi theo sơ đồ 4-1-3-2 với Mascherano, Veron, De Maria, Messi và Higuain. Đây là chiến thuật luôn tồn tại trong đầu tôi nhưng tùy từng đối thủ mà chúng tôi sẽ vận dụng một cách linh hoạt để giành trọn 3 điểm.”

Song Mai (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều