Lính Trung Quốc mang gậy, mã tấu và dùi cui đối đầu với Ấn Độ

Thời sự quốc tếThứ Tư, 09/09/2020 06:58:00 +07:00
(VTC News) -

Theo nguồn tin từ quân đội Ấn Độ, hình ảnh chụp lại cho thấy, lính Trung Quốc tại đường kiểm soát thực tế biên giới hai nước cầm gậy, dao rựa và súng.

Theo tờ ANI, ngày 8/9, hình ảnh do quân đội Ấn Độ cung cấp khẳng định binh lính Trung Quốc được trang bị mã tấu, gậy gộc và dùi cui trong quá trình triển khai quân dọc theo đường Kiểm soát thực tế (LAC). Đồng thời, các binh lính này cũng đeo cả súng trường ở sau lưng. Sự việc xảy ra tại đỉnh Mukhpari nằm trên rặng núi Rezang-La thuộc Đông Ladakh, đây là cứ điểm do quân đội Ấn Độ kiểm soát.

Lính Trung Quốc mang gậy, mã tấu và dùi cui đối đầu với Ấn Độ - 1

Binh lính Trung Quốc mang theo gậy, dùi cui và dao rựa gần đỉnh Mukhpari nằm trên rặng núi Rezang-La ở bờ Nam hồ Pangong ngày 7/9. (Ảnh: The Hindu)

Chính vì lính Trung Quốc mang các loại vũ khí đối kháng nguy hiểm nên quân đội Ấn Độ đã không cho phép lính của mình tới gần, lo sợ sẽ có một cuộc đụng độ tương tự ở Galwan xảy ra, nguồn tin quân đội của ANI cho biết.

Sự việc xảy ra vào khoảng 6h tối ngày 7/9. Quân đội Ấn Độ cũng cho biết, khoảng 50 - 60 lính Trung Quốc tiến về phía vị trí của Ấn Độ nằm ở khu vực bờ Nam hồ Pangong. Tuy nhiên, các binh lính Ấn Độ đã ngăn chặn buộc phía Trung Quốc phải quay trở lại. Đã có va chạm xảy ra, phía Trung Quốc đã bắn khoảng 10- 15 loạt đạn chỉ thiên để đe dọa. Đây là lần đầu tiên sau 45 năm, hai bên sử dụng súng trong va chạm tại đường LAC.

Hồi tháng 6, vụ đụng độ ở Galwan xảy ra khiến 20 binh lính Ấn Độ, bao gồm chỉ huy trưởng, thiệt mạng. Theo ANI, đã có binh lính Trung Quốc tử vong nhưng phía Bắc Kinh chưa bao giờ công nhận điều này. Hai nước đã cố gắng đàm phán hòa bình khi có cuộc gặp mặt tại Matxcơva, tuy nhiên đã không có kết quả khả quan nào được đưa ra.

Minh Huy - Trần Trang
Bình luận
vtc.vn