• Zalo

Lính phòng cháy Hà Nội ‘chiến đấu' trên sân khấu

Thời sự Thứ Sáu, 06/09/2013 07:30:00 +07:00

(VTC News) – Lực lượng PCCC Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu điều lệnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

(VTC News) – Lực lượng PCCC Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu điều lệnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Ngày 5/9, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) Hà Nội đã tổ chức chung khảo Hội thi tìm hiểu điều lệnh công an nhân dân năm 2013.

6 đội tuyển xuất sắc được tuyển chọn cuộc thi cấp cơ sở thuộc các đơn vị PCCC trong Sở đã tham gia vòng thi chung khảo. Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội dự và phát biểu khai mạc.

Quang cảnh cuộc thi của các chiến sỹ PCCC. 

Theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, sau 2 năm thành lập, lực lượng Cảnh sát PCCC thủ đô luôn xác định rõ tầm quan trọng của điều lệnh trong công tác xây dựng lực lượng nên thường xuyên rèn luyện, thực hiện tốt cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.

Trong đó chú trọng tập huấn đến từng cán bộ chiến sỹ về các quy định của điều lệnh công an nhân dân, tổ chức Hội thi điều lệnh công an nhân dân hàng năm giữa các đơn vị thuộc Sở, gắn với việc thường xuyên tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện của các đơn vị và từng cán bộ chiến sỹ.

Phần thi điều lệnh của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy. 

“Qua từng phần thi của hội thi, các đội tuyển phải trả lời các câu hỏi về lý thuyết, các câu hỏi về xử lý các tình huống thường gặp phải trong thực tế liên quan đến điều lệnh.

Các nội dung này có ý nghĩa hết sức thiết thực, là dịp để mỗi chiến sỹ củng cố nhận thức, cùng trau dồi các kỹ năng cần thiết trong ứng xử văn hóa của người chiến sỹ công an nhân dân theo điều lệnh trong công tác và sinh hoạt” – Tướng Nghi khẳng định.


Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi (giữa), Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC trao cờ lưu niệm cho các đội đạt thành tích cao. 

Cuộc thi diễn ra sôi nổi, nghiêm túc và gay cấn với sự tranh tài của các đội. Kết thúc cuộc thi, Phòng Cảnh sát PCCC Hà Đông đạt giải nhất; giải nhì thuộc về Liên quân Phòng Công tác Đảng, Công tác chính trị và công tác quần chúng, Tổ chức cán bộ; Hai giải ba được trao cho Phòng CS PCCC Cầu Giấy và Sơn Tây.

Được biết, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội là đơn vị đầu tiên trong ngành PCCC tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu điều lệnh công an nhân dân, từ đây các Sở PCCC trong các nước sẽ học tập kinh nghiệm và tổ chức đồng loạt trong toàn ngành.
Nguyễn Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều