• Zalo

'Lính Nga thiệt mạng ở Syria': Đại sứ Nga nói gì?

Thế giớiThứ Tư, 21/10/2015 12:25:00 +07:00

Linh Nga thiet mang o Syria - Đại sứ Nga tại Damascus nói về thông tin 3 lính Nga chết ở Syria được hãng thông tấn Reuters đăng tải.

(VTC News) - Đại sứ Nga tại Damascus nói về thông tin 3 lính Nga chết ở Syria được hãng thông tấn Reuters đăng tải.

'Không có bất cứ thông tin gì về việc 3 lính Nga thiệt mạng ở Syria, chúng tôi không nhận được báo gì về sự việc như Reuters đưa tin', người phát ngôn Đại sứ quán Nga tại Syria nói với RIA Novosti đồng thời cho rằng đây là tin đồn sai sự thật.
 
Trước đó, hãng tin Reuters dẫn nguồn từ sĩ quan cấp cao của lực lượng ủng hộ chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad cho biết có ít nhất 3 lính Nga đang chiến đấu với quân đội của chính phủ Syria đã tử trận và vài người khác bị thương sau khi quả đạn pháo rơi trúng vị trí của họ ở tỉnh ven biển Latakia.
Theo Reuters, ông Rami Abdulrahman, người đứng đầu Đài Quan sát Nhân quyền Syria cho biết nguồn tin của ông ở khu vực đã xác nhận về cái chết của lính Nga, nhưng không có con số cụ thể. Tuy nhiên, ông Rami cho rằng họ không phải là lính Nga mà có thể là tình nguyện viên.
Nguồn tin cho biết có ít nhất 20 người Nga trong đồn tại Nabi Younes khi bị pháo kích. "Chắc đến 90% nơi đóng quân đó đã bị trúng pháo của phe nổi dậy”, ông Rami nói và ám chỉ phe nổi dậy do những tay súng người Iran và Hezbollah của Lebanon hỗ trợ.
Trong khi đó, điện Kremlin đã khẳng định không có lính Nga tham chiến ở Syria mà chỉ có các chuyên gia và cố vấn làm việc cùng quân đội Syria và binh sĩ bảo vệ các căn cứ Nga ở miền tây Syria, đồng thời cho biết Nga không tuyển mộ và triển khai các chiến binh tình nguyện ở Syria .

Minh Lý (Theo Sputnik, Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !