Linh Nga thắng kiện chồng cũ, giành quyền nuôi con

Diễn viên múa bị chồng cũ kiện đòi quyền nuôi con, song ông này nhiều lần vắng mặt không lý do nên tòa bác yêu cầu. 

Theo nội dung vụ kiện, ông Nguyễn Khánh Trọng và bà Đặng Linh Nga (diễn viên múa Linh Nga) thuận tình ly hôn năm 2014. Cả hai thỏa thuận giao con gái (khi đó 2 tuổi) cho Linh Nga chăm sóc nuôi dưỡng. Ông Trọng có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con mỗi tháng 7 triệu đồng. 

Hơn một năm sau, ông yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con vì cho rằng vợ cũ không dành nhiều thời gian cho cháu bé. Theo ông Trọng, nữ diễn viên giáo dục con lệch lạc xa rời gia đình bên nội và có những mối quan hệ không đảm bảo cho việc nuôi con. Ông yêu cầu vợ cũ cấp dưỡng mỗi tháng một triệu đồng.

"Chim công làng múa" cho rằng mình đã chăm sóc nuôi dưỡng con chu toàn. Bé được học trong trường quốc tế, phát triển tốt cả về tinh thần và thể chất. Do đặc thù công việc tại Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen, cô thỉnh thoảng phải đi công tác nước ngoài. Thời gian đó, bé được ông bà ngoại trực tiếp chăm sóc cháu hoặc gửi về ông bà nội.

Cô có mức thu nhập ổn định 30 triệu đồng mỗi tháng và có căn hộ cao cấp đầy đủ tiện nghi đảm bảo cho việc nuôi dưỡng con. Đồng thời bé có năng khiếu về múa giống mẹ nên việc ở với cô sẽ được phát triển toàn diện. Do đó, cô không đồng ý với yêu cầu của ông Trọng.

Linh Nga thang kien chong cu, gianh quyen nuoi con hinh anh 1

Linh Nga giành quyền nuôi con gái.  

Hồi tháng 10 năm ngoái, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xem xét yêu cầu khởi kiện của ông Trọng.

Tại tòa, ông Trọng vẫn giữ nguyên yêu cầu khởi kiện. Ông cung cấp nhiều lời khai của những người giúp việc cho Linh Nga cho thấy cô thường xuyên đi công tác nước ngoài, việc chăm sóc con cái phần lớn giao cho họ. Cô có quan hệ với một người đàn ông và thường ở lại nhà ông này.

Tuy nhiên, Linh Nga phủ nhận và cho rằng ông Trọng chỉ suy đoán từ những người giúp việc cô cho nghỉ việc.

Một số người làm chứng khác lại xác nhận Linh Nga là người trực tiếp và thường xuyên chăm sóc đưa đón con đi học. Những khi đi công tác nước ngoài, cô đưa con theo hoặc có ông bà ngoại chăm sóc. Cô cũng thuê người giúp việc dọn dẹp nhà cửa và phụ giúp việc chăm con.

Theo xác nhận của nhà trường, bé gái phát triển tốt về tinh thần, sức khỏe, có nhiều năng khiếu nổi trội hơn các bạn. 

Sau khi xem xét, HĐXX quyết định không chấp nhận yêu cầu của ông Trọng, giao đứa trẻ cho Linh Nga trực tiếp nuôi dưỡng. Theo tòa, ông Trọng sinh sống thường xuyên tại Hà Nội, không cung cấp được các điều kiện cho thấy chuẩn bị cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ nhỏ. 

Trong khi trẻ nhỏ là bé gái, xét về giới tính việc giao cho mẹ trực tiếp chăm sóc là phù hợp. Linh Nga cũng cung cấp được các chứng cứ thể hiện việc đang chăm sóc nuôi dưỡng con phát triển tốt về mọi mặt. Không đồng ý với quyết định này, ông Trọng kháng cáo.  

Ngày 20/12, TAND Cấp cao tại TP HCM lần thứ ba mở phiên tòa xem xét đơn kháng cáo của ông về việc tranh chấp nuôi con với vợ cũ. Tuy nhiên, phía nguyên đơn vẫn vắng mặt không có lý do. Do đó, HĐXX quyết định đình chỉ xét xử, giữ nguyên phán quyết sơ thẩm giao cho Linh Nga quyền chăm sóc nuôi dưỡng con gái.

Video: Phần trình diễn của học trò Linh Nga

>>> Đọc thêm: 'Chim công làng múa' Linh Nga từ chối trả lời về bạn trai Tuấn Moon

Nguồn: Ngôi sao
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.