Linh Nga: Một phần cuộc đời đã bắt đầu lắng xuống...

Liên tục lặp lại mình không nằm trong thế giới người nổi tiếng, lại kiên quyết chẳng chia sẻ chút gì về chuyện hôn nhân, Linh Nga chỉ nhấn mạnh, cô đang hạnh phúc.

Nguyên tắc của Linh Nga là thế. Chính vì sự cứng rắn, bản lĩnh này mà Linh Nga đã giữ được đám cưới của mình hoàn toàn yên bình. Được tổ chức hoành tráng ở khách sạn cao cấp hạng nhất giữa trung tâm Sài Gòn nhưng ngày vui của Linh Nga hoàn toàn không có ánh đèn flash của giới truyền thông, không có một tấm ảnh nào của cô dâu chú rể (kể cả đến khách mời) được tung lên mạng…

Diễn viên múa Linh Nga. 
Người viết từng có dịp dùng vài bữa tối ở nhà Linh Nga, từng chở "Thiên Nga nhỏ’ đi ăn mòn những quán ốc ở Sài Gòn, cùng chung sở thích ăn khoai lang nướng nên cũng từng cùng Linh Nga đi khắp Sài Gòn buổi tối muộn để kiếm cho ra hàng khoai lang nướng, giải tỏa đỡ cơn nghiền… Cộng với không ít kỉ niệm nữa, tôi nghĩ mình có thể trở thành một ngoại lệ trong nguyên tắc “không nói chuyện riêng tư” của Linh Nga nhưng tôi đã lầm. Mặc dù đang bận rộn chuẩn bị cho chuyến lưu diễn tại Nhật Bản, Linh Nga vẫn dành thời gian gặp riêng phóng viên. Thế nhưng, câu mở đầu khi “Thiên Nga nhỏ” vừa ngồi xuống ghế là: “Thân lắm, em mới gặp trực tiếp đấy, nhưng hôm nay mình chỉ nói về múa thôi chị nhé…!".

- Đồng ý là bạn không muốn nói chồng mình là ai, tên gì, bao nhiêu tuổi, tính tình ra sao… Nhưng những quan niệm về gia đình, tình yêu hay những cảm xúc cá nhân thì bạn e ngại gì mà không chia sẻ?

- Không phải đến bây giờ, mà ngay từ khi mới về nước và gặp gỡ báo chí, tôi đã bày tỏ quan điểm của mình rồi. Tôi là diễn viên múa, nên sẽ chỉ nói về múa, về sự nghiệp. Bố mẹ cũng ở trong ngành, nên tôi chia sẻ thêm về gia đình mình nữa. Tất cả những chuyện ngoài chủ đề trên, tôi không bao giờ đưa lên mặt báo. Bây giờ thì nguyên tắc đó lại càng phải thực hiện, vì tôi không đơn giản là một diễn viên múa nữa, tôi là giáo viên, là người ăn lương nhà nước. Tôi không muốn chuyện cá nhân của mình làm ảnh hưởng đến môi trường tôi đang làm việc, đến đồng nghiệp và học sinh của mình.

- Rõ ràng một điều bạn càng úp mở thì người ta càng tò mò…

- Tôi chưa bao giờ úp mở về điều gì cả. Mỗi lần làm việc với giới truyền thông, tôi đều rất rõ ràng và nghiêm túc. Có những lời đồn hay những thông tin lá cải thì tôi không thể kiểm soát được. Vả lại, tôi cũng không phải một ngôi sao trong showbiz, nên những thông tin bên lề, những lời đồn cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của tôi nhiều.

- Chuyện bạn bất ngờ lập gia đình là một cú sốc trong giới, vì ai cũng tưởng bạn sẽ còn theo nghề lâu lắm?

- Tôi nhắc lại là mình không thuộc giới showbiz, nên đám cưới của tôi cũng chẳng phải thông tin nóng hổi gì, cần phải khai thác, bới móc. Tôi cũng không phải đùng đùng tự nhiên quyết định lập gia đình, đám cưới đã được chuẩn bị từ lâu. Có thể người ngoài cuộc thì không hiểu, nhưng tất cả bạn bè, người thân đều ủng hộ và vui mừng cho hạnh phúc của tôi. Bản thân tôi cũng rất tự hào về niềm hạnh phúc mình đang có. Tôi cảm thấy một phần trong cuộc đời mình bắt đầu lắng xuống, vì bây giờ ngoài nghệ thuật ra, tôi đã hết cô đơn… (cười).

Một trong những bức hình hiếm hoi chụp đám cưới của Linh Nga được đăng tải trên báo (Ảnh: Thể thao Văn hóa). 
- Sao bạn theo chồng sớm vậy? Hình như diễn viên múa mà lấy chồng coi như bỏ nghề.  Đúng vậy không?

- Tôi chưa bao giờ nói rằng tôi sẽ bỏ múa. Tôi vẫn đi diễn, vẫn dạy múa và quảng bá cho những nhãn hàng mà tôi làm đại diện. Tết này, tôi đi diễn cho đoàn Bông Sen như bình thường. Tôi sẽ mãi là một diễn viên múa nghiêm túc và hết mình với sự nghiệp. Đến 10 năm nữa tôi vẫn sẽ gắn bó với múa. Nếu lúc đó không múa được nữa, tôi sẽ làm những công việc liên quan đến múa và chỉ múa mà thôi, vì đó là máu thịt của tôi. Mẹ tôi đã ngoài 40 tuổi mà vẫn múa được thì tôi nghĩ tôi cũng múa được.

- Bạn lúc nào cũng múa như vậy thì gia đình riêng sẽ nằm ở vị trí nào?

- Hiện tại, tôi đang ở thời kỳ đẹp nhất để hy sinh hết mình cho nghệ thuật múa, nên đang cống hiến hết khả năng cho múa. Đến một thời điểm thích hợp, múa sẽ đứng phía sau và gia đình sẽ là trên hết.

- Show Vũ đã giúp bạn rực sáng. Bạn có đặt kế hoạch sẽ thực hiện thêm một show diễn đẳng cấp tương tự? Sự thành công của Vũ có trở thành áp lực đối với bạn?

- Chắc chắn tôi sẽ thực hiện tiếp, không chỉ một mà sẽ là “những” chương trình. Tuy nhiên, những Vũ sau không chỉ tập trung vào một mình tôi nữa. Tôi sẽ dành đất cho những người trẻ để họ có cơ hội thể hiện. Từ sau khi thực hiện show Vũ đầu tiên, tôi nhận được rất nhiều lời mời của các đại sứ quán các nước. Họ muốn tôi tái diễn Vũ cho khách mời của đại sứ quán xem và tôi đã đem Vũ đi diễn 5 lần ở 5 tỉnh thành rồi. Sắp tới, tôi sẽ lại mang Vũ ra Nha Trang. Những lần tái diễn này đều hạn chế tối đa khách mời và  chỉ toàn khách nước ngoài nên cũng không giới thiệu cho mọi người xem được.

Tôi đang rất mong chờ đến năm 2013, năm đó, có một vài học sinh của tôi sẽ tốt nghiệp trường múa ở Trung Quốc về. Đó là một thế hệ rất đáng để trông chờ và đặt nhiều  hy vọng. Một thế hệ kế thừa tuyệt vời và đó sẽ là năm của Vũ.

- Một Linh Nga luôn nhiệt huyết với múa và một cô vợ trẻ Linh Nga trong gia đình có gì khác nhau?

- Vẫn là Linh Nga thôi. Tôi luôn hết mình trong công việc cũng như cuộc sống.

- Cảm ơn Linh Nga, chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc.

Theo Thế giới Văn hóa

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN