Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lính Nga lập sở chỉ huy ở miền đông ở Ukraine

Chính quyền Ukraine cho biết, một tiểu đoàn lính Nga đã thiết lập sở chỉ huy ở miền đông nam nước này.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Kiev bắt giữ các binh sĩ Nga, những người đã vô tình lạc bước sang lãnh thổ Ukraine theo xác nhận sau đó của Moscow. Phát ngôn viên an ninh Andriy Lysenko cho biết, “tiểu đoàn chiến thuật” này đã lập ra một trụ sở gần làng Pobeda, cách Donetsk khoảng 50 km về phía nam.
            Binh sĩ Ukraine đang ở vị trí chiến đấu trong cuộc giao tranh với phe ly khai thân Nga ở thị trấn Ilovaysk ngày 26/8 

Binh sĩ Ukraine đang ở vị trí chiến đấu trong cuộc giao tranh với phe ly khai thân Nga ở thị trấn Ilovaysk ngày 26/8 

Ông còn cho biết thêm rằng, 5 xe bọc thép và một xe tải cũng tiến vào thị trấn Amvrosiyivka, cách ngôi làng trên 25 km theo hướng đông bắc. Trong khi đó, không hề có bóng dáng binh sĩ hay các trạm kiểm soát của lực lượng chính phủ dọc theo tuyến đường trải dài 100 km giữa thị trấn Novoazovsk tới Biển Azov và Donetsk. Trong ngôi làng Starobesheve ở phía đông nam Donetsk, phe ly khai phát hiện hàng chục loại vũ khí và các phương tiện bị bỏ rơi.
Trước đó, vào ngày 27/8, Thủ tướng Ba Lan cho hay, có bằng chứng rằng, các đơn vị thường trực của quân đội Nga đang hoạt động ở Ukraine. Còn Moscow ngày 26/8 thú nhận, một số binh sĩ của họ đã vượt sang lãnh thổ Ukraine sau khi Kiev thông báo họ bắt giữ 10 lính dù Nga cách biên giới hai nước 20 km. Tổng thống Nga Putin khẳng định, số lính này đang “đi tuần tra biên giới” và theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga thì, họ đã vượt sang phía Ukraine một cách tình cờ.
“Nếu nhóm chiến thuật gần làng Pobeda cũng bị lạc đường và tình cờ đi sang lãnh thổ Ukraine giống như các lính nhảy dù từ đơn vị số 98 của Nga, chúng tôi có thể nhắc họ rằng, họ chỉ có thể quay trở lại Nga bằng cách đi về phía đông”, ông Lysenko nói. Theo lời ông này, những lính dù Nga bị bắt đã được đưa tới trại giam ở Kiev.
Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh